Xót xa gia cảnh sản phụ chết đuối trên đường đi sinh con

  Sản phụ tử vong khi trên đường đi sinh em bé khiến 2 con nhỏ thành mồ côi mẹ, còn người chồng suy sụp vì nỗi đau quá lớn.

  Ngày hôm qua (12/10), thông tin sản phụ Hoàng Thị P. (SN 1985) ở xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế bị lũ cuốn trôi do lật thuyền khi đang trên đường đi sinh khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, đau xót.

  Người chồng gào khóc tên vợ trong đau đớn.

  Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, khoảng 13 giờ chiều cùng ngày, thi thể chị P đã được tìm thấy và được lực lượng chức năng chở bằng thuyền về tận ngõ nhà chồng ở thôn Đông Lâm (xã Phong An) để lo hậu sự.

  Kể lại sự việc, trên báo Đất Việt, Chủ tịch UBND xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Thời điểm xảy ra sự việc trên thuyền chỉ có mình chị P., chồng sản phụ đi đường khác không có trên thuyền thời điểm đó...".

  Khi còn cách đường quốc lộ 100m, đoạn đường giao thông đã ngập sâu, anh M. - chồng chị P. nhờ một người dân đang thả lưới đưa giúp chị P. đi qua điểm ngập bằng ghe. Khi còn cách bờ 20m thì không may bị lật ghe, người chèo ghe đã nhảy xuống cứu chị P. nhưng không kịp.

  Khi người chồng quay lại thì nghe tin người vợ đã bị dòng nước lũ cuốn mất tích. Quá đau đớn, anh Minh cố bơi ra phía giữa dòng nước lũ để tìm vợ nhưng được mọi người xung quanh giữ lại. Bất lực, anh chỉ biết quỳ bên dòng nước đang chảy siết, gào khóc gọi tên vợ.

  Chồng chị P. khóc ngất bên quan tài vợ con.

  Được biết, gia cảnh chị P. khá khó khăn. Chị P. hiện đang là công nhân may ở khu công nghiệp Phong Điền (Huế), còn chồng làm thợ xây ở địa phương.

  Hai vợ chồng cưới nhau gần 10 năm và đã có 2 cháu nhỏ. Cháu đầu học lớp 7 và cháu thứ 2 năm nay vào lớp 6. Từ khi nhận hung tin mẹ mất khi đang trên đường đi sinh em bé, 2 con của chị P. đã bỏ ăn, ngồi lủi thủi một góc nhà khóc nức nở.

  Khi gia đình tổ chức tang lễ cho 2 mẹ con xấu số, người chồng không thể đứng vững trước sự mất mát quá to lớn. Người thân gia đình chị khóc ngất bên quan tài 2 mẹ con.

   

  create

  K.N / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/xot-xa-gia-canh-san-phu-chet-duoi-tren-duong-di-sinh-con-20201013082817697.htm