Ông Đoàn Ngọc Hải “xin“ vở, bút, quần áo, đồ chơi cho những trẻ em nghèo vùng sâu

  'Tôi nhất quán việc không xin tiền, không nhận tiền, vì tôi sợ quản lý và sử dụng không tốt sẽ mang tiếng', báo Thanh niên dẫn lời ông Hải.

  Ảnh: Người lao động

  Ảnh: Người lao động

  Chia sẻ trên báo Thanh niên online, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM) cho hay, ông muốn "xin" nhận tập vở, bút viết, áo quần, đồ chơi cũ mà còn sử dụng được, hoặc nếu được đồ mới thì các em càng thích hơn... cho các bé ở vùng cao.

  Ông nói không nhận tiền mà chỉ nhận đồ vật trên.

  Theo nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, trong chuyến chở bệnh nhân từ Hà Nội lên Tây Bắc vào đầu tháng 9/2020, ông thấy còn nhiều hoàn cảnh rất khó khăn. Có nhiều tổ chức đã từng làm rất nhiều công việc quyên góp đồ dùng này và ông thấy việc đó rất ý nghĩa nên góp thêm.

  "Tôi thấy làm được việc đó sẽ rất ý nghĩa, tránh bỏ phí quần áo cũ và đồ chơi trẻ em. Nhiều người có điều kiện nhưng chưa có dịp đi để tặng. Trong quá trình đi chở giúp bệnh nhân và thi đấu các giải marathon, tôi có thể kết hợp để làm việc này.

  Tôi nhất quán việc không xin tiền, không nhận tiền, vì tôi sợ quản lý và sử dụng không tốt sẽ mang tiếng. Tôi chỉ xin những vật dụng, thiết bị học tập như vậy và tôi mong sẽ có người đồng cảm ủng hộ để giúp các em. Khi có rồi, với ô tô cứu thương sẵn có, tôi sẽ tự chở đi", báo Thanh niên online dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải.

  Ông Hải cho biết, những người có lòng giúp đỡ các đồ vật nêu trên cho trẻ em vùng sâu vùng xa, có thể gửi đến nhà vợ của ông địa chỉ 69 - 71 Hoàng Sa, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM. Dự kiến ngày 26/9, ông lái xe cứu thương khởi hành từ TP.HCM ra Hà Nội và lên Tây Bắc để tặng cho các em.

  Gần đây nhất, ông Hải đã chuyển nhượng chiếc xe cổ mà mình rất yêu thích, cùng 4 áo đấu có chữ kỹ của nhiều cầu thủ Việt Nam cho một doanh nhân ở Hải Dương, với số tiền 4 tỷ đồng, để dùng tiền làm từ thiện.

  Ông Hải trước đó bỏ tiền cá nhân mua xe cứu thương, trực tiếp chở những bệnh nhân nghèo về quê. Ông đã cầm lái hơn chục chuyến xe như vậy, tới nhiều tỉnh thành khắp ba miền Bắc - Trung - Nam. 

  Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần chở bệnh nhân. Ảnh: Người lao động

  Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần chở bệnh nhân. Ảnh: Người lao động

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ong-doan-ngoc-hai-xin-vo-but-quan-ao-do-choi-cho-nhung-tre-em-ngheo-vung-sau-162202309142729682.htm

  create

  PV / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ong-doan-ngoc-hai-xin-vo-but-quan-ao-do-choi-cho-nhung-tre-em-ngheo-vung-sau-162202309142729682.htm