Ông chủ say rượu bán rau “tự phục vụ“: Đã tặng rau miễn phí suốt 6 năm

  Gây bão mạng xã hội với hình ảnh quầy bán rau kiểu 'tự phục vụ' với lý do say rượu, thế nhưng câu chuyện về tấm lòng của ông chủ lại khiến nhiều người cảm động.

  Say rượu có rất nhiều kiểu, có anh vất xe xuống sông rồi về nhà ngủ khiến mọi người tá hỏa tìm kiếm, có người lại chui xuống cống ngủ làm nhân viên vệ sinh vất vả kéo lên. 

  Thế nhưng, hình ảnh mới đây của một ông chú bán rau lại khiến dân mạng "dở khóc dở cười" vì kiểu say không giống ai. Người này đã treo biển thông báo, biến cửa hàng rau của gia đình thành gian hàng tự phục vụ. 

  Bài chia sẻ về hàng rau bán theo kiểu

  Bài chia sẻ về hàng rau bán theo kiểu tự phục vụ gây bão mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

  Nhậu say nhưng không quên nhiệm vụ bán rau

  Hôm 30/5, một tài khoản chia sẻ hình ảnh về tiệm bán rau khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Nhiều người bày tỏ sự quan tâm tới 2 tấm biển có nội dung: "Say rồi, mấy em tự cân, tự tính tiền, bảng giá phía dưới. Cảm ơn!" và "Lưu ý: Đưa tiền dư thì bo luôn khỏi thối, nếu thiếu thì hôm khác đưa thêm. Cảm ơn!".

  Và đằng sau những dòng chữ khiến nhiều người ngạc nhiên ấy là hình ảnh một ông chú say "quắc cần câu", đang nằm ngủ dài trên ghế. Nhiều bình luận đùa rằng, có lẽ ông chú nhậu say nhưng vẫn phải bán rau nên mới nghĩ ra cách bán "tự phục vụ" này. 

  Theo Thanh Niên, ông chủ gây bão mạng xã hội ấy là P.H.M (37 tuổi, quê ở Đồng Nai), có 2 cửa hàng rau củ quả ở Biên Hòa. Ông chủ ấy đã thừa nhận rằng hôm 28/5, do uống một ít rượu nên anh buồn ngủ. Tuy nhiên, anh vẫn dọn hàng ra bán như thường lệ vào lúc 13 giờ chiều. 

  Những dòng chữ lầy lội và hình ảnh ông chủ cửa hàng rau đang ngủ (Ảnh: KSC)

  Những dòng chữ lầy lội và hình ảnh ông chủ cửa hàng rau đang ngủ (Ảnh: KSC)

  Ông chủ bán rau đặt niềm tin vào khách hàng của mình

  Nói về cách bán hàng "tự phục vụ" trên, anh chia sẻ: "Tôi buồn ngủ quá nên làm bảng giá để đó rồi ghi kèm tấm bảng". Anh M. còn hài hước cho biết hôm đó đã ngủ mê man tới tận 15 giờ hơn. Khi anh tỉnh dậy thì thấy trong giỏ có thêm mấy chục ngàn, chắc ai đó tới mua đã bỏ tiền vào. 

  Chia sẻ thêm về những khách hàng của mình, anh M. cho biết, người tới mua thường là lao động có thu nhập thấp, công nhân làm gần đó. Theo anh, mọi người thường tan ca trong khoảng thời gian 14 giờ đến 16 giờ và một vài người sẽ ghé mua rau. Hôm đó có chút buồn ngủ do say rượu và đúng ca ít khách nên anh đã viết tấm bảng nhắn nhủ khách hàng rồi đi ngủ. 

  Anh cũng bày tỏ sự tin tưởng dành cho những khách hàng của mình. "Tôi không biết có bao nhiêu khách mua hay mua những gì, nhưng tôi tin tưởng công nhân, khách hàng của mình", lời bộc bạch của anh M. được Thanh Niên đăng tải.

  Một trong 2 tấm bảng ghi lời nhắn của ông chú bán rau (Ảnh: KSC)

  Một trong 2 tấm bảng ghi lời nhắn của ông chú bán rau (Ảnh: KSC)

  Người đàn ông đã 6 năm tặng rau miễn phí

  Đằng sau hình ảnh ông chủ bán hàng có tính cách hài hước, vui vẻ, ít ai biết được rằng, anh M. còn có một tấm lòng nhân ái. Theo Thanh Niên, anh M. còn tổ chức chương trình phát rau miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn. Công việc ý nghĩ này đã được "ông chú bán rau" duy trì suốt 6 năm nay. 

  Tấm biển thông báo hoạt động tặng rau miễn phí được đăng tải trên trang cá nhân của anh M. (Ảnh: FBNV)

  Tấm biển thông báo hoạt động tặng rau miễn phí được đăng tải trên trang cá nhân của anh M. (Ảnh: FBNV)

  Được biết, mỗi tuần, anh M. tổ chức chương trình phát rau miễn phí kéo dài từ 4-5 ngày, nếu tuần nào giá rau rẻ thì có thể phát cả tuần. Các loại rau anh thường phát là rau muống, rau cải, bầu, bí,.. Thậm chí, có hôm đi lấy hàng, thấy trái cây hay mặt hàng nào ngon, giá cả phải chăng, anh lại mua tới 5-7 tạ để phát cho bà con. 

  "10 người đến nhận rau thì chỉ có 2 người mua thêm các món khác tôi bán, nhưng tôi vẫn rất vui. Đây cũng là điều tôi mong ước từ hồi còn là sinh viên, bởi ngày ấy tôi cũng không có rau để ăn", anh M. chia sẻ. 

  Cửa hàng rau của anh M. có hoạt động tặng miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: FBNV)

  Cửa hàng rau của anh M. có hoạt động tặng miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: FBNV)

  Không chỉ cảm thấy vui vẻ khi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mà chính những câu chuyện của mọi người cũng trở thành động lực để anh M. duy trì hoạt động ý nghĩa này. Anh tâm sự, có người nhờ thường xuyên nhận rau miễn phí từ anh mà đã tích cóp được tiền mua xe đạp điện cũ cho con đi học. 

  Link nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ong-chu-say-ruou-ban-rau-tu-phuc-vu-dat-niem-tin-vao-khach-hang-230679.html

  create

  Hạnh Mỹ / yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn:  http://yan.thethaovanhoa.vn/ong-chu-say-ruou-ban-rau-tu-phuc-vu-dat-niem-tin-vao-khach-hang-230679.html