Những thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

  Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, một nữ sinh đã ngất xỉu trước giờ làm bài thi môn Toán và được xem xét đặc cách.

  Ngày đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã kết thúc. Các thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi là Ngữ Văn và Toán.

  Trong ngày thi 9/8 vừa qua, có 1 trường hợp được đặc cách xét tốt nghiệp tại Nghệ An do ngất xỉu trước giờ thi.

  Các thí sinh tại Nghệ An kết thúc ngày thi đầu tiên. (Ảnh: Người Lao Động)

  Các thí sinh tại Nghệ An kết thúc ngày thi đầu tiên. (Ảnh: Người Lao Động)

  Nữ sinh ngất xỉu trước giờ thi môn Toán

  Theo thông tin từ báo Người Lao Động, vào buổi thi Toán chiều ngày 9/8 vừa qua, thí sinh H.T.H dự thi tại trường THPT L.V.T, Thành phố Vinh, Nghệ An đã ngất xỉu khi vừa bước vào cổng trường. Ngay sau đó, nữ sinh này đã được đưa đi cấp cứu. Được biết, hiện tại sức khỏe của em H.T.H đã ổn định. Mặc dù chưa xác định được nguyên nhân khiến em ngất trước giờ thi, tuy nhiên đã có thể loại trừ khả năng do Covid-19. 

  Vào tối 9/8, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An là ông Thái Văn Thành đã có buổi trao đổi với báo Người Lao Động. Ông Thành cho biết, thí sinh H.T.H sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Việc được đặc cách nói trên hoàn toàn đúng theo các quy định hiện hành. Cũng theo đó, em H.T.H sẽ không phải tham gia các buổi thi tiếp theo vào ngày 10/8 nữa.

   

  Các thí sinh bước vào phòng thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

  Các thí sinh bước vào phòng thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

   

  Thí sinh xin đặc cách tốt nghiệp do bố mất đột ngột

  Sau khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được vài giờ đồng hồ, 1 em thí sinh ở Đắk Nông nhận được tin bố đột ngột qua đời. Do cú sốc tâm lý và nỗi đau mất người thân quá lớn, thí sinh này đã không còn đủ tinh thần để tham gia kì thi và xin được đặc cách tốt nghiệp.

  Lãnh đạo trường THPT nơi em đang theo học đã lập tức gửi đơn nêu rõ lý do tới Hội đồng coi thi tỉnh Đắk Nông. Được biết, kết quả học tập năm lớp 12 của thí sinh này đạt loại khá, hạnh kiểm tốt. Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông đã trao đổi về trường hợp này với báo Lao Động và cho biết nếu đủ điều kiện, thí sinh sẽ được xét đặc cách, việc xét sẽ diễn ra sau khi kì thi kết thúc.

  Thí sinh chuẩn bị bắt đầu làm bài thi. (Ảnh: Nhật Quang)

  Thí sinh chuẩn bị bắt đầu làm bài thi. (Ảnh: Nhật Quang)

  Bố mất vì trọng bệnh, nam sinh đội khăn tang tới thi tốt nghiệp

  Cũng trong ngày thi đầu tiên này, tại Nghệ An đã có 1 nam sinh đội khăn tang tới tham gia kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Theo Tuổi Trẻ, giáo viên chủ nhiệm của nam sinh này cho biết bố của thí sinh qua đời vào ngày 7/8 vừa qua, sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Việc an táng hoàn tất vào chiều 8/8 tại quê nhà và tới 21 giờ cùng ngày, nam sinh mới về tới nơi cư trú để chuẩn bị tham dự kì thi vào hôm sau.

  Do đó, nam sinh này đã đội khăn tang tới tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vào ngày 9/8. Được biết, thí sinh làm bài tạm ổn ở hai môn thi đầu tiên. Em mong được xét vào một trường về công nghệ thông tin để theo đuổi ước mơ cũng như giúp đỡ gia đình thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

  Nam sinh đội khăn tang tới tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

  Nam sinh đội khăn tang tới tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

  Trên đây là một số trường hợp đặc cách, xin được đặc cách hoặc tham gia kì thi trong trạng thái đặc biệt vào buổi thi đầu tiên. Các thí sinh sẽ tiếp tục thi 2 môn cuối vào ngày 10/8, hi vọng các em sẽ giữ sức khỏe thật tốt và hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/nhung-thi-sinh-duoc-dac-cach-xet-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-2020-238297.html

  create

  K.A / yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/nhung-thi-sinh-duoc-dac-cach-xet-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-2020-238297.html