Những bạn trẻ xoay xở chật vật thế nào giữa thành thị đông đúc với mức lương 5 – 7 triệu đồng?

  Với mức lương 5 – 7 triệu đồng, bạn trẻ đang cố bám trụ, tham gia vào công cuộc tạo nên sự náo nhiệt, đông vui cho thành phố. Nhưng thực chất họ lại chưa từng được hưởng thụ nó. Cuộc sống trên thành phố không bao giờ dễ dàng đâu

  Tôi có cô bạn thân, nó cưới chồng khi 22 và rồi sau 3 năm nó ly hôn khi chạm ngưỡng tuổi 25. Một mình nuôi 2 con quá vất vả, nó quyết định để con lại cho ông bà nuôi rồi lên thành phố làm việc.

  Nó xin vào làm công việc với mức lương 5 triệu/tháng nhưng thuê nhà мấᴛ 2 triệu rồi còn chắt góp gửi về. Kết quả là lúc nào nó cũng phải vay nợ cả.

  Những công việc làm với mức lương trung bình

  Những công việc làm với mức lương trung bình

  Làm bồi bàn

  Làm bồi bàn

  Đã vậy đi làm còn xa, xe máy không có cứ phải đi xe bus chen chúc. Đi làm thì rõ ràng 8h công ty vào làm nhưng nó cứ 6h phải xuất phát, nếu không sẽ đi muộn và bị trừ tiền ăn trưa.

  Mỗi khi nghĩ về cuộc hôn nhân nó tủi thân vì không ngờ mọi thứ sau 3 năm lại chấm dứt. Nhưng rồi họ phải tự đứng lên. Nó bắt đầu từ 5 triệu lúc nào cũng cố gắng chắt góp để gửi về nuôi con. Nó bảo là công việc cũng ổn, cuộc sống cũng tạm, ĸіếм 5 triệu/tháng rồi cố gắng lương sẽ cao.

  Thế mới nói: Những bạn trẻ xoay xở thế nào giữa thành thị đông đúc với mức lương 5 – 7 triệu đồng?

  Câu trả lời thì chắc chắn cũng phải cố bám trụ mà thôi. Trong cuộc đời thì ai rồi cũng sẽ phải đưa ra sự lựa chọn. Chọn con đường này thì mắt lại vọng về con đường khác, dù chọn cái nào chắc chắn sự hối tiếc sẽ là có.

  Nhưng mà lựa chọn của bạn không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến người thân của bạn nữa. Lựa chọn thoải mái hôm nay thì chắc chắn ở giai đoạn nào đau của cuộc đời bạn sẽ phải vật vã.

  Những căn nhà trọ cho thuê giá rẻ nhưng tồi tàn

  Những căn nhà trọ cho thuê giá rẻ nhưng tồi tàn

  Ngôi nhà nhỏ hẹp chỉ đủ 1 cái giường

  Ngôi nhà nhỏ hẹp chỉ đủ 1 cái giường

  Có những người nhận được sự giúp đỡ từ gia đình, có những người thừa kế sự nghiệp từ bố mẹ, hưởng thanh xuân giàu có mang tới. Nhưng bạn cũng có thể từ bỏ nó để lập nghiệp riêng, cạnh tranh với người khác. Tới lúc đó bạn sẽ thấy mình rắn rỏi và từng trải.

  Nếu ai rơi vào trường hợp nhà nghèo, đến miếng ăn cũng khó ĸіếм thì nhất định dù tính cách như nào, đam mê là gì cũng nên ĸіếм cơ hội khác, tích lũy vốn liếng để thay đổi quỹ đạo của mình. Trên đời này chỉ khi bạn đối mặt với thế giới rộng lớn, dám đương đầu, dám đi lên thì lúc đó thành công mới có ý nghĩa.

  những ngôi nhà bẩn

  Là người trẻ hãy nhớ rằng cơ hội ở thành phố lớn không chia đều cho tất cả mọi người, nhưng vấn mệnh giống như con cá lọt lưới, rơi vào tay những người biết nắm bắt.

  Có những người lúc bắt đầu lương cơ bản là 3 triệu, thêm các thứ vào cũng được 6 triệu. Nhưng có người lương chỉ được 5 triệu. Vậy nhưng sau 5 năm người mà lương chỉ được 5 triệu lại trở thành con số 50 triệu, còn người lương 6 triệu thì cảm thấy có khi 30 năm nữa cũng chẳng còn cơ hội. Cái khác ở đây chính là mỗi người biết phấn đấυ để ĸіếм tiền ngày một nhiều hơn.

  Nếu vừa học vừa làm thì sẽ rất ít khi nấu được cơm nhà

  Nếu vừa học vừa làm thì sẽ rất ít khi nấu được cơm nhà

  Có người nói rằng: Ở thành phố này, mỗi người lại như một chú sói đơn độc, không ngừng cố gắng vì cuộc sống và lý tưởng của bản thân. Con gái 30 tuổi không dám yêu ai cũng chẳng dám kết hôn, đàn ông 30 tuổi không xe không nhà cũng trở thành chuyện bình thường, thậm chí tìm một nơi để ổn định cũng trở thành điều xa xỉ.

  Những bữa cơm không đủ chất

  Những bữa cơm không đủ chất

  Thật vậy, cuộc sống ở nơi này quá khó khăn, thế nhưng dẫu vất vả là thế, những người trẻ vẫn đổ xô về đây. Họ tìm đủ cách ở lưu lại đây, với suy nghĩ mình có thể mở được cánh cửa thực hiện giấc mộng xa vời những tưởng chạm không tới.

  Không ai muốn bỏ cuộc bởi ai cũng nghĩ, mình còn trẻ như vậy, dù vấp ngã nhiều hơn ở nơi này thì ít nhất cũng có chút an ủi rằng bản thân đã từng cố gắng”.

  Là người trẻ, lương 5 – 7 triệu hay thấp hơn rồi cũng sẽ xoay xở được hết. Nhưng muốn thành công đừng bao giờ hài lòng với mức lương đó, bạn phải không ngừng thay đổi số tiền mà mình phải nhận được. Bởi cơ hội ở thành phố lớn không chia đều, nó chỉ rơi vào tay những người giỏi nắm bắt.

  Nguồn: https://guu.vn/nay-nhung-nguoi-tre-luong-5-7-trieu-cac-ban-da-xoay-xo-the-nao-giua-chon-thanh-pho-dong-nguoi-u1AplH9lk5YDP.html

  create

  LEE ANH / guu.vn

  Nguồn: https://guu.vn/nay-nhung-nguoi-tre-luong-5-7-trieu-cac-ban-da-xoay-xo-the-nao-giua-chon-thanh-pho-dong-nguoi-u1AplH9lk5YDP.html