Người mẹ đơn thân hôn mê sâu vì tai nạn giao thông, con bệnh nặng khóc ngằn ngặt vì thiếu sự chăm sóc của mẹ

  Làm mẹ đơn thân, chị phải vất vả chạy chữa cho đứa con mắc bệnh hiểm nghèo. Mới đây, người phụ nữ ấy lại không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, hôn mê sâu, tính mạng gặp nguy hiểm. Thiếu sự chăm sóc của mẹ, đứa con bệnh nặng của chị khóc ngằn ngặt mỗi ngày.

  Hoàn cảnh thương cảm mà chuyên mục Vòng tay nhân ái chúng tôi mong muốn được các bạn đọc hảo tâm giúp đỡ là chị Nguyễn Thị Hải, SN 1993, ở thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

  Chị Hải đang hôn mê sâu, tính mạng nguy kịch. Ảnh GDCC

  Chị Hải đang hôn mê sâu, tính mạng nguy kịch. Ảnh GDCC

  Những ngày này, cả gia đình chị Hải đang chạy đôn chạy đáo lo chi phí điều trị cho chị ở bệnh viện rồi lại tất tả trong việc chăm sóc cho đứa con bị bệnh tật của chị ở nhà. Chị Hải làm mẹ đơn thân mấy năm nay. Con gái chị là bé Hạnh Viên năm nay được 3 tuổi rưỡi. 

  Khi sinh ra, Hạnh Viên đã mắc bệnh hiểm nghèo, bị rối loạn chuyển hoá MSUD. Căn bệnh tiến triển theo đợt nên chủ yếu thời gian con ở viện nhiều hơn nhà từ lúc được sinh ra. Ở tuổi của con, các bạn đã có thể chạy nhảy, nói sõi nhưng Hạnh Viên vẫn phải bế ẵm ngửa, đút từng miếng ăn.

  Tuổi thơ của con cũng sớm thiếu vắng tình thương của bố khi bố bỏ con từ khi con còn bé. Một mình chị Hải nuôi Hạnh Viên. Hai mẹ con chị Hải về ở chung với ông bà ngoại. Để có thể nuôi con, lo điều trị cho con mỗi ngày, chị Hải xin đi làm công nhân ở nhà máy. Khi chị đi làm, ông bà ngoại thay nhau chăm sóc cháu.

  Cuộc sống mẹ đơn thân nuôi con bệnh tật đã vất vả nhưng tai họa lại ập xuống khi cách đây mấy ngày, trên đường đi làm về, chị Hải không may bị tai nạn giao thông. Ban đầu, chị Hải được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện. Gia đình cứ nghĩ là bị nhẹ nhưng bác sĩ cho biết tình trạng của chị nặng nên nhanh chóng được chuyển tuyến lên bệnh viện tỉnh vào chiều thứ bảy vừa rồi. Tai nạn đã khiến chị bị vỡ hàm, chấn thương sọ não, xuất huyết não. Hiện chị Hải đang nằm hôn mê sâu ở Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh trong tình cảnh hết sức nguy kịch.

  Mẹ nguy kịch

  Mẹ nguy kịch

  Con thơ ngằn ngặt khóc vì thiếu sự chăm sóc của mẹ. Ảnh GDCC

  Con thơ ngằn ngặt khóc vì thiếu sự chăm sóc của mẹ. Ảnh GDCC

  Nhắc đến tình cảnh của con gái, ông Nguyễn Văn Trường, 50 tuổi (bố chị Hải) đã không khỏi xúc động. Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi liên tục bị ngắt quãng, ông Trường nói được vài lời lại lặng im. Được biết, gia đình ông Trường nhiều năm thuộc diện hộ nghèo. Vợ ông khuyết tật, yếu chân từ nhỏ nên không làm được việc nặng. Ông đi làm thợ xây, công việc lúc có lúc không nên đủ ăn là mừng.

  Ông Trường bảo, vợ chồng ông có hai người con, Hải là lớn và cũng là lao động chính của gia đình. Người em trai của Hải vừa mới đi nghĩa vụ quân sự về, công việc chưa ổn định. Vì hoàn cảnh khó khăn, hai chị em Hải chỉ được học đến lớp 9. Bao năm gia đình vẫn chưa thoát được cảnh nghèo vì tai họa liên tục ập xuống. Hết bà bệnh tật lại đến cháu. Con của Hải mắc bệnh rối loạn chuyển hóa chỉ uống được một loại sữa đặc chủng riêng nên rất tốn kém. Hải đi làm bao nhiêu cũng chỉ đủ mua sữa cho con, lần nào đi viện cũng phải vay mượn thêm nên vô cùng khó khăn.

  Khi chị Hải bị tai nạn, nhà không có tiền, thương hoàn cảnh của mẹ con Hải, mọi người xúm vào gom góp người dăm chục, vài trăm. Còn lại, anh em trong nhà đi khắp nơi hỏi vay mượn, xoay xở để cứu lấy tính mạng chị.

  "Lúc mới nhận tin Hải gặp tai nạn, tôi cứ ngỡ bị nhẹ thôi. Nào ngờ giờ cháu lại nằm hôn mê sâu như vậy. Nó là đứa chăm chỉ, tháo vát, vừa đi làm công ty về nhà lại phụ giúp bố mẹ, chăm sóc con bệnh tật. Tôi chỉ mong con sớm bình phục để còn chăm sóc cho đứa cháu bị bệnh" - ông Trường nghẹn ngào.

  Theo chia sẻ của người nhà chị Hải, mấy hôm chị nằm viện, con gái của chị ở nhà khóc ngằn ngặt vì thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ. Hiện tình trạng của chị Hải vẫn còn nguy kịch. Chị bị xuất huyết dưới nhện. Bác sĩ bảo giờ nằm án binh bất động điều trị, tiêm thuốc để tan máu rồi mới có hướng điều trị mới. Với chi phí tốn kém cứ ngày một tăng dần, hoàn cảnh của chị Hải đang rất cần được cộng đồng giúp đỡ.

   

  Mọi sự giúp đỡ Nguyễn Thị Hải - Mã số 586 xin gửi về:

  1. Ông Nguyễn Văn Trường ở thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

  2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 586

  3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 586

  Mọi thắc mắc, xin gửi tới email [email protected] Điện thoại: 0975 839 126/ 0364174960

  5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

  Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

  6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

  Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

  Đề gửi Mã số 586

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/nguoi-me-don-than-hon-me-sau-vi-tai-nan-giao-thong-con-benh-nang-khoc-ngan-ngat-vi-thieu-su-cham-soc-cua-me-20200812095233253.htm

  create

  Phương Thuận / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/nguoi-me-don-than-hon-me-sau-vi-tai-nan-giao-thong-con-benh-nang-khoc-ngan-ngat-vi-thieu-su-cham-soc-cua-me-20200812095233253.htm