Một năm gửi về nhà gần 40 triệu đồng vẫn bị mẹ chê ít và mắng vô ơn, nữ du học sinh ấm ức đăng đàn kể lể khiến CĐM tranh cãi

  Theo lời kể của nữ du học sinh này, mọi chi phí ở Mỹ cô đều phải tự lo, đồng thời hàng năm đều gửi về cho bố mẹ gần 40 triệu đồng, nhưng bị phụ huynh chê... 'ít', thậm chí là bị mẹ nói là 'vô ơn'.

  Mới đây, trong 1 group dành cho du học sinh, một nữ sinh băn khoăn câu chuyện đi học tự trang trải chi phí lại còn gửi tiền về cho bố mẹ hàng năm. 

  Theo lời kể của cô gái trẻ, mọi chi phí ở Mỹ cô đều phải tự lo, đồng thời hàng năm đều gửi về cho bố mẹ gần 40 triệu đồng, nhưng bị phụ huynh chê... "ít", thậm chí là bị mẹ nói là "vô ơn".  

  Bài đăng của nữ du học sinh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của CĐM.

  Bài đăng của nữ du học sinh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của CĐM.

  Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau: 

  "Cho em hỏi tí là các du học sinh ở Mỹ thường gửi tiền về cho bố mẹ mỗi năm khoảng bao nhiêu tiền, mà em 24 tuổi, đang học Grad school, 1 năm em gửi về cho bố mẹ gần 40 triệu mà mẹ em vẫn chửi em là gửi ÍT và VÔ ƠN thế ạ?". 

  "Chia sẻ thêm, em sang Mỹ học bằng học bổng 100%. Tiền nhà tự trả 100% chưa bắt bố mẹ phải chi trả đồng nào. Bố mẹ chưa từng phải gửi đồng nào sang Mỹ trong suốt quá trình em ở đây, đồng thời bố mẹ em cũng chỉ cho em VAY tiền học thêm ở Việt Nam chứ không cho, và trước khi sang Mỹ em đã gửi trả nợ bố mẹ gần 80 triệu tiền học thêm hồi học ở Việt Nam". 

  Bị mẹ chửi vì gửi ít tiền về nhà, còn bị tố là

  Bị mẹ chửi vì gửi ít tiền về nhà, còn bị tố là vô ơn , nữ du học sinh quyết định đăng tải sự việc để tham khảo ý kiến mọi người. Ảnh minh họa

  Ngay sau khi bài viết của nữ du học sinh xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều ý kiến tranh cãi đã nổ ra xoay quanh câu chuyện này. 

  Theo đó, có ý kiến cho rằng, mẹ của nữ sinh có phần quá đáng khi mắng nữ sinh này "vô ơn" chỉ vì số tiền con gái gửi về không như ý muốn. 

  "Mình thấy mẹ của bạn ấy chửi bạn ấy "vô ơn" thì hơi quá rồi. Bạn ấy đi học xa nhà đã thiệt thòi đủ điều, nhất là về mặt tình cảm mà còn đọc được những tin nhắn như thế từ mẹ thì quả thật là tổn thương đấy"

  "Bố mẹ nhiều người thật kỳ lạ, con cái lớn lên tự nuôi bản thân được là mừng rồi, gửi được đồng nào hay đồng ấy chứ sao lại đòi hỏi cao quá đáng thế kia"

  "Bạn không vô ơn đâu nhé, bạn rất giỏi luôn. Hãy cứ tự tin về chính mình, cũng đừng suy nghĩ quá nhiều điều gì, cứ làm những gì bản thân cảm nhận là đúng thôi nhé cô gái ơi", là những bình luận quanh sự việc nói trên. 

  Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, nữ sinh kể lể về mẹ mình trên MXH như thế là không nên. Có lẽ, giữa 2 mẹ con đã có sự hiểu lầm nào đó mà chưa giải quyết được. Cách tốt nhất để hóa giải những hiểu lầm ấy là gọi điện nói chuyện trực tiếp để mẹ nghe và hiểu hơn về suy nghĩ cũng như cuộc sống của con gái và ngược lại. Có như vậy, 2 mẹ con mới không xảy ra những mâu thuẫn đáng tiếc như đoạn hội thoại trên phản ánh. 

  Nguồn: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/mot-nam-gui-ve-nha-gan-40-trieu-dong-van-bi-me-che-it-va-mang-vo-on-20201005144136146.html

  create

  Sơn Ca / saostar.vn

  Nguồn: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/mot-nam-gui-ve-nha-gan-40-trieu-dong-van-bi-me-che-it-va-mang-vo-on-20201005144136146.html