Mang Tết Trung thu đến với trẻ em hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật

  Nhiều phần quà Trung thu cùng những hoạt động ý nghĩa đã được Đoàn Thanh niên cùng các Đoàn cơ sở Công an thành phố Huế mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em khuyết tật tại các trung tâm bảo trợ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Với mong muốn chung tay đem lại cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn một cái Tết Trung thu ý nghĩa, trong các ngày 25 và 29/9, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Huế đã tổ chức đêm hội trăng rằm với chủ đề "Trung thu cho em" tại Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia (TP Huế).

  Tại đêm hội này, các em thiếu nhi tại trung tâm đã được tham gia các trò chơi dân gian, xem các tiết mục văn nghệ, vui chơi cùng với chú Cuội, chị Hằng. Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu về sự tích của Tết Trung thu, rước đèn ông sao và cùng sum vầy phá cỗ.

   

  Các em thiếu nhi tại Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia vui Tết Trung thu.

  Các em thiếu nhi tại Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia vui Tết Trung thu.

   

  Bên cạnh đó, nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng, xã hội cùng chung tay giúp đỡ các trường hợp đặc biệt, một cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Đoàn viên Thanh niên Công an thành phố Huế đồng hành cùng các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt" tổ chức tại đêm hội đã được các em nhiệt tình hưởng ứng.

  Dịp này Đoàn Thanh niên Công an thành phố Huế còn trao tặng các suất quà cho các em tại Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia với tổng giá trị 12 triệu đồng.

   

  Các chiến sỹ tham gia vẽ tranh cùng các em khuyết tật tại Trung tâm.

  Các chiến sỹ tham gia vẽ tranh cùng các em khuyết tật tại Trung tâm.

   

  Cùng với các hoạt động của Đoàn Thanh niên Công an thành phố Huế, dịp này, Chi Đoàn Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an thành phố Huế) phối hợp với các Chi Đoàn kết nghĩa cũng đã đến thăm và tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh Trường Tiểu học Hương Vân, cơ sở Lai Thành (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế). Tại đây, đại diện các chi Đoàn đã trao các phần quà cho các em với tổng giá trị 10 triệu đồng.

  Theo đại diện Đoàn Thanh niên Công an thành phố Huế, với sự quan tâm của toàn xã hội, mong rằng các em nhỏ, đặc biệt là trẻ khuyết tật sẽ đón nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp, ngành, các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm để các em vơi bớt nỗi đau, hòa nhập với xã hội, đón một mùa Trung thu an lành, hạnh phúc./.

   

  create

  Lê Chung / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/mang-tet-trung-thu-den-voi-tre-em-hoan-canh-kho-khan-khuyet-tat-20200930161215297.htm