Hoá ra “con đường“ từ Ninh Thuận đến Đà Lạt đầy ngoạn mục chỉ là “một cú lừa“

  Gần đây, hình ảnh về một ngọn đèo với dốc dựng đứng nối liền Ninh Thuận và Đà Lạt đang khiến CĐM chú ý.

  Được mệnh danh là một trong những cung đường đèo đẹp nhất Việt Nam, đèo Ngoạn Mục (hay còn gọi là đèo Sông Pha) luôn là điểm đến đầy thu hút với những ai đam mê du lịch phượt. Với chiều dài 18,5 km, độ dốc lên tới 9 độ cùng nhiều khúc cua tay áo, quanh co, khúc khuỷu, cung đường đèo này sẽ làm hài lòng bất cứ ai ưa phiêu lưu, khám phá.

  Cung đường đèo này được xem là tuyến giao thông huyết mạch nối liền 2 tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận, là cửa ngõ của các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ở độ cao 980 mét trên đỉnh đèo, bạn sẽ được phóng tầm mắt của mình ra xa hết cỡ để ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên hùng vĩ mà nên thơ nơi đây.

  Mới đây, ngọn đèo này đã "gây bão MXH với hình ảnh con dốc dựng thẳng đứng lên trên cực kỳ hùng vĩ. Ngoài ra, fanpage du lịch nổi tiếng này còn tiết độ đây là "con đường từ Ninh Thuận đến Đà Lạt" khiến cư dân mạng cực kỳ tò mò

  Tuy vậy, bên dưới bài đăng, rất nhiều người đã xác nhận rằng con dốc thẳng đứng lên núi trong ảnh chỉ là một đoạn đường đặt ống dẫn nước thuộc hệ thống thuỷ điện Đa Nhim. Bên cạnh đó, thông tin con đèo này nối liền địa phận tỉnh Ninh Thuận và Đà Lạt cũng gây hiểu nhầm cho nhiều người. Thực chất, ngọn đèo này nằm trên tuyến Quốc lộ 27 ở ranh giới huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận và huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng chứ không phải thành phố Đà Lạt.

  Ảnh: Lê Hoàng Tuấn, @sakai092002, @keridiana​, Ninh Thuận Trong Tôi, @bui_phuoc_quang, @cong.truong999

  Link nguồn: http://game8.vn/giai-tri/hoa-ra-con-duong-tu-ninh-thuan-den-da-lat-day-ngoan-muc-chi-la-mot-cu-lua-107364

  create

  PV / game8.vn

  Nguồn: http://game8.vn/giai-tri/hoa-ra-con-duong-tu-ninh-thuan-den-da-lat-day-ngoan-muc-chi-la-mot-cu-lua-107364