Giật tóc, đánh cháu bé 2 tuổi ở trường mầm non: “Hành vi côn đồ, vô giáo dục“

  Hành vi của người đàn ông giật tóc, đánh cháu bé 2 tuổi ở Lào Cai được chuyên gia pháp lý nhận định là rất côn đồ, cần xử lý nghiêm để ngăn chặn và răn đe.

  Liên quan đến vụ người đàn ông tát cháu bé 2 tuổi vì nghi con bị bạn cắn, các cơ quan chức năng ở tỉnh Lào Cai đang tiến hành làm rõ vụ việc.

  Trước đó, vào sáng 1/10, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là phụ huynh của học sinh đã có hành vi hành hung một cháu bé học mầm non.

  Qua xác minh, sự việc xảy ra tại lớp Thỏ Ngọc, trường mầm non Trumskids (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai). Khoảng thời gian trên, 2 cháu bé mầm non (2 tuổi) trong lúc vui chơi đã tranh giành đồ chơi và cắn vào tay nhau. Cô giáo sau đó tới can thiệp và bế một bé gái ra chỗ khác.

  Lúc này, một người đàn ông từ ngoài tiến đến vị trí cô giáo và tát thẳng vào mặt bé gái khiến bé bị loạng choạng. Không chỉ thế, người đàn ông này còn túm tóc giật ngửa cháu ra phía sau và dùng tay đánh vào người và yêu cầu khoanh tay xin lỗi.

  Nhìn nhận, đánh giá sự việc dưới góc độ pháp lý, Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho rằng bất cứ ai khi xem clip cũng không khỏi bức xúc, phẫn nộ về hành vi của người đàn ông này.

  "Người đàn ông nhiều lần xông vào đánh đập đứa trẻ mới chỉ 2 tuổi rồi dọa nạt, uy hiếp tinh thần của cháu bé khiến cháu bé đau đớn, sợ hãi thì đây rõ ràng là hành vi rất côn đồ, vô giáo dục của một người lớn trong môi trường giáo dục", Luật sư Đặng Văn Cường nhận định.

  Người đàn ông giật tóc, đánh cháu bé 2 tuổi trước mặt giáo viên (Ảnh cắt từ clip)

  Người đàn ông giật tóc, đánh cháu bé 2 tuổi trước mặt giáo viên (Ảnh cắt từ clip)

  Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp cho rằng, cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh làm rõ hành vi của người đàn ông này, làm rõ hậu quả đã gây ra đối với cháu bé để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.

  "Gia đình cháu bé này có thể đề nghị giám định thương tích và đi kiểm tra tâm lý của cháu. Trong trường hợp chỉ cần có tỷ lệ thương tích tổn hại sức khoẻ dù 1 - 2% thì cũng phải khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và có thể bắt tạm giam đối tượng này về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 do hành vi có tính chất côn đồ và phạm tội với người dưới 16 tuổi", Luật sư Đặng Văn Cường phân tích.

  Người đàn ông nhiều lần dùng tay chỉ vào mặt cháu bé, quát mắng, yêu cầu cháu khoanh tay xin lỗi.

  Người đàn ông nhiều lần dùng tay chỉ vào mặt cháu bé, quát mắng, yêu cầu cháu khoanh tay xin lỗi.

  Chuyên gia pháp lý này cho rằng hành vi của người đàn ông kia không chỉ vi phạm quyền trẻ em nói chung mà còn xâm hại nghiêm trọng đến sức khỏe, danh dự nhân phẩm của trẻ em.

  Đặc biệt, hành vi diễn ra ngay tại trường học, trước mặt giáo viên và rất nhiều các cháu học sinh nên hậu quả lại càng nghiêm trọng hơn, thể hiện tính chất côn đồ nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật để răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.

  Ngoài ra, theo Luật sư Đặng Văn Cường, các cơ quan chức năng cũng cần xem xét trách nhiệm của các giáo viên và lãnh đạo của nhà trường đối với vụ việc vì đã để cho phụ huynh tự ý vào lớp đánh đập một đứa trẻ mới chỉ 2 tuổi mà không có phản ứng gì để bảo vệ cháu bé.

  Nguồn: https://giadinhvietnam.com/giat-toc-danh-chau-be-2-tuoi-o-truong-mam-non-hanh-vi-con-do-vo-giao-duc-d161978.html

  create

  Nam Anh / giadinhvietnam.com

  Nguồn: https://giadinhvietnam.com/giat-toc-danh-chau-be-2-tuoi-o-truong-mam-non-hanh-vi-con-do-vo-giao-duc-d161978.html