Gia đình nghèo xin giúp đỡ cứu con bị ung thư máu đang cơn nguy kịch

  Cháu Đặng Gia Triết ( 8 tuổi, quê huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) không may mắc bệnh hiểm nghèo (ung thư máu), cần dùng thuốc đặc trị ngoài danh mục bảo hiểm y tế trẻ em. Gia đình cháu đã nghèo, nay càng thêm kiệt quệ, rất mong nhận được sự chung tay cứu giúp của những tấm lòng nhân ái.

  Cháu Đặng Gia Triết đang được điều trị tại Phòng 305 (phòng 1) Khoa Nhi bệnh viện Ung Bướu TP. HCM

  Cháu Đặng Gia Triết đang được điều trị tại Phòng 305 (phòng 1) Khoa Nhi bệnh viện Ung Bướu TP. HCM

   

  Đã gần 1 năm kể từ ngày gia đình phát hiện cháu Đặng Gia Triết (SN 2012) mắc bệnh ung thư máu hệ tạo huyết và tế bào lan tỏa Lymphom. Qua nhiều lần chuyển viện, hiện đang được điều trị tại Phòng 305 (phòng 1) Khoa Nhi bệnh viện Ung Bướu TP. HCM. Triết là con thứ 2 của vợ chồng anh Anh Đặng Văn Sang (SN 1983) và chị Hồ Thị Mỹ Liên (SN 1983), ba mẹ cháu đang ngày đêm cật lực chăm sóc cho con.

  Sau khi kết hôn, anh Sang làm nghề phụ hồ, còn chị Liên bán bánh mì để kiếm sống. Những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười với anh Sang và chị Liên khi hai con đều chào đời khỏe mạnh. Thế nhưng, đến năm 2014, đứa con gái lớn phát bệnh khớp, anh chị phải đưa cháu vào điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM suốt 4 năm và tốn nhiều chi phí. Hiện tại, cháu đã được về nhà nhưng sức khỏe vẫn rất yếu và phải tái khám 1-2 lần/tháng và uống thuốc thường xuyên.

  Năm 2019, đến cháu Triết được chẩn đoán bệnh mắc bệnh ung thư máu hệ tạo huyết và tế bào lan tỏa Lymphom, gia đình lại một lần nữa “khăn gói” vào Sài Gòn mong tìm lại sức khỏe đứa con trai nhỏ. Kể từ ngày cháu phát bệnh, hai vợ chồng phải nghỉ làm để chăm sóc. Không làm ra thu nhập, gia đình đã vay vốn diện hộ nghèo 50 triệu đồng và vay mượn hàng xóm hơn 40 triệu đồng để chữa bệnh cho Triết. Đến thời điểm hiện tại, gia đình đã không còn khả năng thanh toán.

  Gần 1 năm điều trị tình trạng cháu Triết đã khá hơn nhưng hiện tại cháu vào thuốc hóa trị ngoài danh mục, không nằm trong bảo hiểm y tế trẻ em nên gia đình mong được nhận được sự giúp đỡ từ mạnh thường quân, cứu con qua cơn nguy kịch. “Sinh Triết ra khỏe mạnh, nào ngờ cháu phát bệnh nặng đến thế. Nhìn con đau đớn mà tôi thương quá. Tôi chỉ ước rằng, tôi có đủ tiền để chữa bệnh hết bệnh cho con”, anh Sang chạnh lòng.


   

  Mọi sự giúp đỡ gia đình cháu Đặng Gia Triết xin gửi về:
  Anh Đặng Văn Sang
  Số tài khoản: 060177351655
  Ngân hàng: Sacombank – Chi nhánh Quận 12, TP HCM
  Điện thoại liên lạc: hoại liên lạc: 0962448857
  create

  Ngọc Diệp / conglyxahoi.net.vn

  Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/gia-dinh-ngheo-xin-giup-do-cuu-con-bi-ung-thu-mau-dang-con-nguy-kich-56737.html