Em Hoàng Linh được hỗ trợ tiếp tục giấc mơ học trường Y

  Nhiều bạn đọc hảo tâm đã hỗ trợ số tiền đủ để em Hoàng Linh chi trả học phí và sinh hoạt phí.

  Điểm xét học bạ mới đây của em Hải Nữ Hoàng Linh (dân tộc Chăm, ở thôn Phước Đồng, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) là 29,3; điểm thi 3 môn ĐH là 26,3. Với số điểm này, em  Hoàng Linh đủ điểm vào ngành Y Đa Khoa, Đại học Y Dược Tây Nguyên.

  Thế nhưng, niềm vui vừa đến em phải đối diện với một thực tế con đường đến giảng đường đại học chỉ là ước mơ bởi gia cảnh khó khăn, khó có thể theo đuổi việc học. 

  Sau khi biết được hoàn cảnh của em Hoàng Linh, một số bạn đọc của Pháp Luật TP.HCM đã hỗ trợ số tiền đủ để em Hoàng Linh chi trả học phí và sinh hoạt phí. Số tiền hỗ trợ sẽ được chuyển cho Hoàng Linh vào mỗi tháng.

  Trước đó, Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Con mong mỗi sáng mai còn được nhìn thấy mẹ!” (đăng ngày 29-3-2017). Bài viết phản ánh trường hợp của chị Trượng Nữ Hoàng Khải (mẹ của em Hoành Linh) bị mắc nhiều chứng bệnh như hở van tim hai lá, suy tim cấp độ II, khó thở, bệnh lao phổi...

  Chị chuyển viện lên BV Chợ Rẫy, vay mượn tiền để trị bệnh, mổ tim nhưng không đủ. Chồng chị Khải bỏ đi khi Hoàng Linh còn rất nhỏ, gia đình nghèo cả hai mẹ con nương tựa nhau sống trên mảnh đất của người thân.

  Mẹ của Hoàng Linh lúc đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

  Mẹ của Hoàng Linh lúc đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

  Lúc đó, khi chúng tôi tìm gặp, em Hải Nữ Hoàng Linh (sinh năm 2002, con gái chị) rất lo lắng cho mẹ, nói: “Con không muốn mẹ ch.ế.t, con muốn mẹ sống với con dù mẹ nằm một chỗ cũng được. Con sẽ học một buổi, làm thuê một buổi để nuôi mẹ. Con chỉ mong muốn mỗi ngày khi thức dậy đều thấy được mặt mẹ…”.
  Sau khi bài báo đăng, nhiều bạn đọc của báo đã hỗ trợ cho chị Khải đủ số tiền trả tiền viện phí mổ tim...

  Nay, khi em Hoàng Linh đậu Đại học Y Dược Tây Nguyên, nhiều bạn đọc hảo tâm của báo lại tiếp tục hỗ trợ cho em. 

  Chúng tôi xin được tri ân nghĩa tình này của bạn đọc. 

  Nguồn: https://plo.vn/ban-doc/em-hoang-linh-duoc-ho-tro-tiep-tuc-giac-mo-hoc-truong-y-937795.html

  create

  NGUYỄN HIỀN / plo.vn

  Nguồn: https://plo.vn/ban-doc/em-hoang-linh-duoc-ho-tro-tiep-tuc-giac-mo-hoc-truong-y-937795.html