Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước

  Trong hai ngày 3 và 4-10, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu và châu Phi, các cơ quan chức năng trong nước, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan của nước sở tại đã tổ chức chuyến bay đưa gần 340 công dân Việt Nam từ các khu vực nói trên về nước.

  Việt Nam đã thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nhiều quốc gia về nước.

  Việt Nam đã thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nhiều quốc gia về nước.

  Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và nhiều trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

  Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều nước trong khu vực, các cơ quan đại diện Việt Nam đã chủ động phối hợp, hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, yêu cầu cơ quan chức năng các quốc gia liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển đến điểm tập trung tại sân bay ở Paris, Pháp.

  Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

  Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.

  Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước tiếp tục được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

  Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/979966/dua-gan-340-cong-dan-viet-nam-tu-chau-au-va-chau-phi-ve-nuoc

  create

  KIM PHƯỢNG / hanoimoi.com.vn

  Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/979966/dua-gan-340-cong-dan-viet-nam-tu-chau-au-va-chau-phi-ve-nuoc