Đồng Nai: Một cây phượng vĩ bật gốc, ba nữ sinh bị thương

  Chiều ngày 4/6, một cây phượng vĩ cổ thụ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ bật gốc dưới cơn mưa khiến 3 nữ sinh bị thương.

  Thời gian gần đây, miền Nam đã bắt đầu bước vào mùa mưa khiến cho nhiều cây xanh sau một thời gian ngấm nước có dấu hiệu mục rỗng, thân cây bị mủn. Một số sự cố đáng tiếc đã xảy ra khiến nhiều người, đặc biệt là học sinh và phụ huynh không khỏi lo lắng.

  Cây phượng vĩ chính là loại cây bị bật gốc nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Chỉ từ cuối tháng 5 cho tới nay đã có 4 - 5 trường hợp xảy ra tại khu vực miền Nam.

  Hình ảnh một cây phượng bật gốc trong sân trường. (Ảnh: VnExpress)

  Hình ảnh một cây phượng bật gốc trong sân trường. (Ảnh: VnExpress)

  Cây phượng vĩ bất ngờ bật gốc dưới mưa, ba học sinh bị thương

  Chiều ngày 4/6, trên báo VnExpress đã đưa tin về một sự cố phượng vĩ bật gốc dưới mưa khiến nữ sinh bị thương. Cụ thể, vụ việc xảy ra ở trường THCS Trần Hưng Đạo, Đồng Nai vào thời điểm giờ ra chơi buổi chiều. Khi đó một nhóm học sinh lớp 8 đang di chuyển dưới sân trường thì bất ngờ cây phượng vĩ bật gốc, đổ về phía cổng trường. 

  Hiện trường cây phượng bị bật gốc ở Đồng Nai. (Ảnh: VnExpress)

  Hiện trường cây phượng bị bật gốc ở Đồng Nai. (Ảnh: VnExpress)

  Vào thời điểm này, mưa to, gió giật mạnh đã khiến cây phượng vĩ ngã ra, va trúng vào ba nữ sinh trong nhóm lớp 8. Sự việc xảy ra khiến cho học sinh hoảng và bị thương nhẹ, ngay lập tức, phòng y tế nhà trường đã sơ cứu và trấn an tinh thần của các học sinh. Cuối giờ học, ba học sinh được phụ huynh đón về khi tâm lý đã ổn định trở lại.

  Tình trạng cây phượng vĩ trước khi bật gốc

  Nhân viên công ty cây xanh đang dọn dẹp lại sau khi sự cố xảy ra. (Ảnh: VnExpress)

  Nhân viên công ty cây xanh đang dọn dẹp lại sau khi sự cố xảy ra. (Ảnh: VnExpress)

  Vị trí cây phượng vị nằm ở gần bàn ghế đá dưới sân trường, đây là khu vực mọi người thường xuyên qua lại. Nhà trường cũng dự kiến chiều nay sẽ cho sửa sang, chăm sóc và kiểm tra lại cây phượng vĩ thì bất ngờ mưa lớn nên phải hoãn lại, thời điểm mưa cũng đã phát loa để cảnh báo học sinh không đi lại dưới khu vực này. Tuy nhiên sự cố đáng tiếc vẫn xảy ra, may mắn không có thiệt hại nặng nề nào về người cũng như tài sản của nhà trường.

  Những trường hợp phượng vĩ bật gốc trong thời gian vừa qua

  Trường hợp xảy ra tại tỉnh Đồng Nai chỉ là một trong số những sự cố phượng vĩ bật gốc gần đây trên địa bàn các tỉnh miền Nam. Trước đó, vụ việc xảy ra ngày 26/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khiến cho một học sinh tử vong. Chỉ vài ngày sau đó, các cây phượng vĩ ở nhiều nơi cũng đồng loạt bật gốc, gây hư hại nhiều về tài sản.

  Một cây phượng vĩ khác cũng bị bật gốc tại Đồng Nai. (Ảnh: Zing)

  Một cây phượng vĩ khác cũng bị bật gốc tại Đồng Nai. (Ảnh: Zing)

  Ngay sau khi xảy ra sự cố, công ty cây xanh đã đến dọn dẹp hiện trường và trả lại không gian cho mọi người. Tuy nhiên, miền Nam đã bắt đầu bước vào mùa mưa nên việc kiểm tra cây phượng vĩ là điều nên sớm được triển khai.

  Các chuyên gia cho hay, cây phượng vĩ có thân và cành rất mềm, rễ nếu bị ngấm nước sẽ rất dễ bị mục rỗng. Chính vì vậy khi quyết định trồng cây phượng vĩ trong khuôn viên nhà trường, khu cư dân cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia có chuyên môn.

  Link nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/dong-nai-mot-cay-phuong-vi-bat-goc-ba-nu-sinh-bi-thuong-231116.html

  create

  BT / yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/dong-nai-mot-cay-phuong-vi-bat-goc-ba-nu-sinh-bi-thuong-231116.html