Diễn biến mới nhất vụ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp

  Liên quan đến vụ việc xảy ra tại chùa Kỳ Quang 2 (phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM), các cơ quan chức năng đã phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP HCM niêm phong 883 hũ tro cốt.

  Ngày 4/9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM cho biết đã làm việc với chùa Kỳ Quang 2, UBND phường 17 (quận Gò Vấp) và đại diện các gia đình người dân gửi tro cốt thân nhân tại chùa.

  Sau khi làm việc, các bên đã ký vào biên bản kiểm đếm 883 hũ tro cốt, trong đó có 302 hũ tro cốt dưới hầm, 581 hũ tro cốt đá trắng (trong số này có 108 hũ tro cốt có gắn hình), số còn lại nằm 2 bên, có đánh theo số thứ tự 500 đến 773 và 1 đến 307. Tất cả được niêm phong với sự chứng kiến của chính quyền địa phương và thượng tọa Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang 2.

  Biên bản kiểm đếm và niêm phong với chữ ký của các bên đã được đưa ra thông báo để đông đảo người dân có mặt tại chùa chứng kiến.

  Đồng thời, thông báo thời gian giải quyết chính thức về linh cốt thân nhân gửi tại chùa Kỳ Quang 2 được ấn định vào ngày 17/9/2020.

  Các cơ quan chức năng đã niêm phong 883 hũ hài cốt

  Các cơ quan chức năng đã niêm phong 883 hũ hài cốt

  Thượng tọa Thích Giác Trí, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp cho biết: "Ban Trị sự quận đã có mặt tại chùa Kỳ Quang 2 trưa 3-9. Quý Hòa thượng Ban Trị sự Phật giáo TP HCM hay tin sự việc cũng đã có mặt tại chùa trưa cùng ngày, với đại diện các cơ quan chức năng phường 17 và quận Gò Vấp để lập biên bản về một số vấn đề liên quan".

  Thượng tọa Thích Giác Trí cho biết trách nhiệm sự việc thuộc về trụ trì chùa Kỳ Quang 2. Theo đó, chùa phải hợp tác, giải quyết và sắp xếp theo nguyện vọng của người dân có gửi tro cốt thân nhân tại đây trong điều kiện thực tế của chùa Kỳ Quang 2.

  "Việc làm đó cần phải thực hiện càng sớm càng tốt để người dân yên lòng, như chỉ đạo của Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP HCM" - Thượng tọa Thích Giác Trí nói.

  Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh H. có tro cốt ông bà đang gửi tại chùa Kỳ Quang 2 nói: "Sự việc cũng đã lỡ, phía chùa Kỳ Quang 2 cũng đã hứa khắc phục. Chúng tôi cũng mong muốn chùa làm đúng lời hứa cũng như đúng thời gian khắc phục hiện trạng như trong biên bản được lập".

  Trước đó, nhiều người dân gửi tro cốt người thân ở chùa Kỳ Quang 2 bức xúc vì các hũ tro cốt bị đem vào kho để lộn xộn trong khi đó di ảnh rơi ra. Lý giải sự việc này, trụ trì chùa Kỳ Quang 2 nói rằng do số lượng các hũ tro cốt nhiều, trong quá trình vệ sinh các di ảnh đã rớt ra.

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dien-bien-moi-nhat-vu-tro-cot-o-chua-ky-quang-2-quan-go-vap-20200904104031133.htm

  create

  PHẠM DŨNG / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dien-bien-moi-nhat-vu-tro-cot-o-chua-ky-quang-2-quan-go-vap-20200904104031133.htm