Cô bé mắc ung thư xương Phương Chi đã phải cắt một bên chân

  Cháu Lê Phương Chi, năm nay lên 9 tuổi, mắc ung thư xương đã được nhiều bạn đọc hỗ trợ sau khi hoàn cảnh được chia sẻ. Vừa rồi con đã bước vào đợt phẫu thuật c.ắ.t bên chân. Sức khỏe của con hiện đã ổn định hơn.

  Bé Lê Phương Chi là con gái của chị Lê Thị Thắm, 34 tuổi, ở khối 4, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Con sớm thiếu vắng tình thương của bố khi bố mẹ li hôn. Bất hạnh thêm, Phương Chi còn mang phải căn bệnh ung thư xương quái ác, trong khi người mẹ đơn thân không thể lo nổi được chi phí điều trị.

  Làm mẹ đơn thân chăm hai đứa con ăn học với công việc ở trường mầm non lương ba cọc ba đồng. Mẹ con chị Thắm chưa có nhà riêng, thuê trọ tại khối 4, thị trấn Hương Khê. Làm lụng đủ mọi việc, chắt chiu từng đồng, chị Thắm vẫn nỗ lực lo cho con ăn học đủ đầy. Nhưng mọi thứ chẳng êm ả như chị nghĩ, tai họa ập xuống vào tháng 3/2020, Phương Chi phát hiện bị ung thư.

   

  Bé Phương Chi đã phải cắt một bên chi vì ung thư xương

  Bé Phương Chi đã phải cắt một bên chi vì ung thư xương

   

  Những đợt truyền hoá chất sau đó của Phương Chi ngày một nhiều, chi phí điều trị tốn kém hơn. Mọi thứ đè nặng lên vai chị. Giữa lúc chưa biết phải xoay sở sao, được sự hỗ trợ của phòng công tác xã hội của bệnh viện K (Tân Triều) cùng các nhà hảo tâm đã tới ủng hộ trực tiếp, bé Phương Chi đã được tiếp tục điều trị đầy đủ.

  Hoàn cảnh của bé Chi đã được đăng tải thông qua chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) trong bài "Người mẹ đơn thân cùng cực vì không có tiền cứu con mắc ung thư xương". Bài viết được đăng tải đã kết nối nhiều Mạnh Thường Quân đến với mẹ con chị Thắm.

  "Cũng nhờ mọi người hỗ trợ mà thời gian qua, mẹ con em đã bớt đi khó khăn. Cháu mới được phẫu thuật. Sức khỏe hiện tại đã tốt hơn trước. Khi cháu vào viện điều trị, cũng may có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Vừa rồi cháu phẫu thuật, em chưa biết lấy đâu để có tiền thì may lại có thêm khoản tiền hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm gửi tới. Em rất cảm ơn sự kết nối của Báo cùng tất cả các Mạnh Thường Quân đã giúp đỡ con em" – chị Thắm cho biết.

   

  Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) trao tiền cho chị Thắm

  Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) trao tiền cho chị Thắm

   

  Qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội, bạn đọc hảo tâm đã hỗ trợ cho bé Phương Chi số tiền 22.213.000 đồng. Số tiền này đã được đại diện của Chương trình Vòng tay nhân ái kết chuyển trực tiếp cho chị Thắm khi chị đưa Phương Chi quay lại tiếp tục điều trị hóa chất sau khi được bác sĩ cho về nhà.

  Sau đợt phẫu thuật bên chi, việc đi lại của Phương Chi là rất khó khăn. Con cũng tiếp tục phải điều trị hóa chất, xạ trị. Con đường phía trước với căn bệnh ung thư xương quái ác của Chi vẫn còn dài và không biết điều gì sẽ xảy ra, thế nhưng sự quan tâm của bạn đọc càng tiếp thêm sức mạnh để mẹ con chị Thắm bước tiếp.

   

   

  Mọi sự giúp đỡ bé Phương Chi - Mã số 574 xin gửi về:
  1. Chị Lê Thị Thắm. Địa chỉ: khối 4, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
  2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 574
  3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 574
  Mọi thắc mắc, xin gửi tới email [email protected] Điện thoại: 0975 839 126/0969290986
  5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank): Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.
  6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):
  Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.
  Đề gửi Mã số 574

   

  create

  Hà My / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/co-be-mac-ung-thu-xuong-phuong-chi-da-phai-cat-mot-ben-chan-20200926133819117.htm