Chỉ 8 lần mang thai, vợ 8X sinh được 17 đứa trẻ, chồng chật vật kiếm tiền nuôi đàn con

  Sau ca sinh 4 mới đây, bà mẹ này đã có tổng cộng 17 đứa con dù chỉ mang thai 8 lần.

  Đối với chị em phụ nữ, mang thai hay sinh con là quá trình hạnh phúc nhưng cũng nhiều vất vả. Cộng thêm chi phí sinh nở và nuôi con trong xã hội hiện đại ngày càng tăng nên hầu hết các gia đình đều lựa chọn chỉ sinh 1-2 con. Vậy nhưng cặp vợ chồng dưới đây lại khác, họ đã có tới 17 đứa con vì người vợ... quá "mắn". 

  Đó là câu chuyện của bà mẹ tên Hauwa'u Sulaiman (34 tuổi, sống tại bang Kaduna, Nigeria). Ngày 5/6 vừa qua, Sulaiman vừa hạ sinh một bộ sinh tư tại bệnh viện đa khoa Gambo Sawaba. Trước đó, cô đã có 13 đứa con. 

  Bộ 4 chào đời hôm 5/6 vừa qua.

  Bộ 4 chào đời hôm 5/6 vừa qua.

   

  Ngạc nhiên hơn nữa, bà mẹ này tiết lộ lần sinh này chỉ là lần sinh thứ 8 của cô. Trước đó, cô đã có 2 lần sinh 3, 2 lần sinh đôi và 3 lần sinh đơn. 

  Câu chuyện sinh con đa thai liên tục của cô đã nhanh chóng thu hút các phương tiện truyền thông địa phương đến phỏng vấn. 

  Sulaiman đã sinh 17 bé sau 8 lần mang thai.

  Sulaiman đã sinh 17 bé sau 8 lần mang thai.

   

  Chồng của Sulaiman cho biết anh rất biết ơn vợ vì đã sinh được 4 đứa con suôn sẻ. Anh chia sẻ thêm gia đình hai bên đều có người sinh đôi, sinh ba nhưng anh vẫn rất ngạc nhiên với "độ mắn" của vợ vì cô mang bầu liên tục trong 10 năm qua và thậm chí lần này còn sinh 4. 

  Là một người lái xe, anh cũng khá chật vật mưu sinh khi phải lo cho vợ và đàn con nhưng may mắn thường xuyên nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ chính quyền địa phương. 

  Đáng tiếc thay, vài ngày sau khi sinh 4, các bác sĩ thông báo một trong bốn bé gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và đã không qua khỏi. Sau thời gian theo dõi tình hình, hiện 3 bé còn lại cùng với bà mẹ đều đã được xuất viện. 

   

   

  Những kiểu phụ nữ dễ mang bầu đa thai
  Phụ nữ có tiền sử di truyền từ gia đình Nhiều người cho rằng việc sinh đôi, sinh ba không liên quan đến yếu tố gia đình nhưng kỳ thực mang đa thai lại có khả năng cao nhất từ yếu tố tiền sử gia đình. Nếu bà, mẹ hoặc chị gái bạn từng sinh đôi thì khả năng bạn mang đa thai cũng cao hơn người bình thường. Phụ nữ thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm Ngày nay tỷ lệ người mang thai nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ngày càng cao và đây cũng là yếu tố tăng tỷ lệ số người mang bầu đa thai. Đối với những phụ nữ muốn sinh 2-3 con và không muốn phải trải qua nhiều lần sinh nở khác nhau thì có thể áp dụng phương pháp IVF để có thể mang bầu đôi và đồng thời cũng cải thiện khả năng mang thai cho những phụ nữ hiếm muộn, vô sinh. Phụ nữ lớn tuổi sinh con Phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng thụ đa thai cũng cao hơn người trẻ tuổi. Đặc biệt phụ nữ trên 40 tuổi có cơ hội thụ thai đôi khá cao. Một trong những lý do được đưa ra là những phụ nữ này thường sẽ sử dụng những phương pháp hỗ trợ sinh sản như sử dụng thuốc kích trứng nên sẽ làm tăng cơ hội mang đa thai. Người vừa dừng sử dụng thuốc ngừa thai Trong vài kỳ kinh đầu tiên sau khi ngừng dùng thuốc ngừa thai, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua một giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố, dẫn đến bất thường trong quá trình rụng trứng và từ đó tăng khả năng có thai đôi, thai ba.

  Link nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-8-lan-mang-thai-me-8x-sinh-duoc-17-con-den-chong-cung-ngac-nhien-vi-do-man-de-d244822.html

  create

  PV / thoidaiplus.giadinh.net.v

  Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-8-lan-mang-thai-me-8x-sinh-duoc-17-con-den-chong-cung-ngac-nhien-vi-do-man-de-d244822.html