Cặp vợ chồng “tí hon“ ở Phú Thọ vỡ òa hạnh phúc khi biết con không giống cha mẹ

  Ẵm con trên tay, ông bố cao 1m3 vui mừng hô lên: 'Con không tí hon như bố mẹ rồi.'

  Trong "thế giới người lùn", việc tìm kiếm được một nửa mảnh ghép của mình không phải điều dễ dàng, mà nếu thành công thì đó là sự may mắn trời ban. Anh Nguyễn Văn Mạnh (trụ tại xã Đan Thượng, Hạ Hòa, Phú Thọ), cao 1,3m lấy được bà xã Quàng Thị Hương (SN 1991, ở xã Hua La, TP Sơn La) cao 1,15m nhờ tình cờ quen qua mạng xã hội.

  "Lần đầu tiên, tôi nhìn thấy vợ là qua một bức ảnh đăng trên mạng xã hội. Đó là ảnh cô ấy hai tay xách hai giỏ phong lan, khá dễ thương. Tôi mạnh dạn kết bạn, làm quen", anh Mạnh kể lại.

  Anh Mạnh và chị Hương đã tìm thấy nhau qua mạng xã hội.

  Anh Mạnh và chị Hương đã tìm thấy nhau qua mạng xã hội.

  Sau một thời gian tìm hiểu, cả hai phát hiện giữa họ có nhiều điểm chung về hoàn cảnh, quan điểm sống, đặc biệt ngoại hình "xứng đôi vừa lứa". Cho nên đến tháng 8/2018, anh mạnh đã lặn lội từ Phú Thọ lên Sơn La để hỏi cưới chị Hương. Sau 3 tháng, họ chính thức làm vợ chồng. Để trang trải cho cuộc sống hôn nhân, anh Mạnh đi làm nghề mộc còn hcị Hương ở nhà canh tác ruộng.

  Cũng như bao cặp đôi vợ chồng khác, anh Mạnh và chị Hương rất khát khao có một đứa con và tin vui đã đến rất bất ngờ.

  "Tin vui đến với chúng tôi rất bất ngờ. Hôm đó, tôi đang nghỉ ở nhà và làm việc ngoài vườn thì vợ gọi vào. Tôi hớt hải chạy vào thì được vợ thông báo: 'Em có thai rồi'. Tôi vẫn chưa tin vào tai mình, cả hai vợ chồng chạy sang nhờ người chị hàng xóm tư vấn. Chị này từng trải qua sinh nở, nhìn que thử thai và khẳng định chắc chắn: ‘Như thế này là có rồi’. Chúng tôi hạnh phúc vô cùng," anh Mạnh tâm sự.

  Biết tin chị Hương mang thai, một số người từng khuyên cặp đôi "tí hon" không nên sinh con bởi do ngoại hình của bà mẹ có thể gặp nhiều nguy cơ. Dẫu đôi chút buồn nhưng anh Mạnh vẫn tôn trọng ý kiến của vợ, hai người quyết tâm sinh đứa trẻ ra đời.

  Quá trình mang thai, anh Mạnh bị nghén thay vợ, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, ăn cơm không ngon và bị nôn ọe…

  Quá trình mang thai, anh Mạnh bị nghén thay vợ, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, ăn cơm không ngon và bị nôn ọe…

  Hạnh phúc khi con không giống cha mẹ
  Sau chuỗi ngày chờ đợi "thiên thần nhỏ" chào đời, vào 10/10/2019, anh Mạnh đưa chị Hương đến bệnh viện để thực hiện mổ bắt con. Trước khi vào phòng, hai vợ chồng anh Mạnh chụp ảnh kỷ niệm ngày mang bầu cuối cùng với bác sĩ và ký vào giấy cam kết.

  "Quá lo lắng, tay tôi cầm bút ký cứ run run. Lúc đó, họ hàng hai bên đã có mặt ở bệnh viện. Ngoài cánh cửa chờ vợ, tôi không giữ nổi bình tĩnh", anh Mạnh nhớ lại.

  Hai vợ chồng chụp ảnh kỷ niệm trước khi vào phòng mổ.

  Hai vợ chồng chụp ảnh kỷ niệm trước khi vào phòng mổ.

  Khi tiếng khóc của cậu bé Nguyễn Đăng Khoa vang lên cũng là lúc cả gia đình ông bố "tí hon" vui mừng đến rơi lệ. Bé trai kháu khỉnh nặng 2,6kg, dài 46cm và mẹ Hương hoàn toàn khỏe mạnh.

  Anh Mạnh nhớ lại khoảnh khắc xúc động đó: "Khi con ra đời, tôi vỡ òa vì sung sướng nhưng vẫn không quên hỏi mẹ cháu như thế nào. May mắn, cô ấy rất khỏe mạnh. Tôi cũng vô cùng cảm ơn các bác sĩ, y tá ở bệnh viện. Họ đã rất nhiệt tình hỗ trợ mẹ con cô ấy."

  Ông bố trẻ đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy con trai.

  Ông bố trẻ đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy con trai.

  Sinh con bình an đã là sự may mắn của hai vợ chồng. Nhưng điều khiến anh Mạnh càng ngạc nhiên và hạnh phúc hơn khi con lớn lên từng ngày nhưng không hề có dấu hiệu "tí hon" như cha mẹ. Điều này khiến ông bố Phú Thọ không ngừng khoe với mọi người: "Con không tí hon như bố mẹ rồi".

  Anh Mạnh hạnh phúc vì con không thấp, bé giống bố mẹ.

  Anh Mạnh hạnh phúc vì con không thấp, bé giống bố mẹ.

  Bên cạnh đó, vì chị Hương tay ngắn, khó khăn trong việc bế con, mỗi lần bế cậu bé sẽ khóc lên vì không thoải mái, nên hầu hết thời gian con trai đều được bố chăm bẵm, nào là thay bỉm, khuấy sữa, giặt đồ,...và lo cơm nước cho vợ.

  Chính sự cần cù, chịu khó, sáng đi làm, tối về chăm vợ con mà nhiều người trêu ghẹo anh Mạnh "sợ vợ" nhưng với người chồng "tí hon" thì: "Không chăm vợ con mình thì ai chăm."

  Nguồn: http://webtintuc.com/niem-hanh-phuc0cua-vo-chong-ti-hon-phu-tho-sau-khi-sinh-con-253974.html

  create

  Nguyễn Liên / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/niem-hanh-phuc0cua-vo-chong-ti-hon-phu-tho-sau-khi-sinh-con-253974.html