Cặp đôi Nguyễn Trấn Trung Quân - Denis Đặng kêu gọi ủng hộ Đà Nẵng

  Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hơn bao giờ hết tại Đà Nẵng, thì mới đây, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và bạn thân Denis Đặng là 2 nghệ sĩ Việt đầu tiên có động thái ủng hộ cho thành phố này.

  Trong những ngày này, dư luận cả nước, kể cả Sao Việt chắc hẳn ai nấy đều rất quan tâm và hướng về Đà Nẵng.

  Bên cạnh việc tự cách ly, hay chủ động hủy show diễn, ngưng hoạt động để bảo vệ mình cũng như cộng đồng, thì mới đây, 2 nam nghệ sĩ đầu tiên trong showbiz là cặp đôi bạn thân ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã có hành động quyên góp, ủng hộ người dân Đà Nẵng trong đợt dịch.

  Cặp bạn thân Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng (Ảnh: FBNV)

  Cặp bạn thân Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng (Ảnh: FBNV)

  Nam ca sĩ kêu gọi "Đà Nẵng ơi cố lên! Chúng tôi sẽ không để bạn một mình"

  Vào tối ngày hôm qua, trên Fanpage chính thức của nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã đăng tải một dòng trạng thái rất dài, kèm theo chú thích là bức ảnh chụp tại Cầu Rồng, Đà Nẵng quen thuộc. Cụ thể, trong nội dung bài viết, nam ca sĩ đã bày tỏ sự quan tâm với tinh thần tương thân tương ái, cũng như muốn hỗ trợ một phần nào đó cho cộng đồng người dân đang sinh sống trong Đà Nẵng trước những khó khăn trong dịch Covid-19. 

  Chính vì lí do đó, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã xin phép được ủng hộ Đà Nẵng thông qua quỹ "Tự Tâm chia sẻ từ Tâm" để chia sẻ một chút tinh thần hướng thiện của mình, với những vật dụng cần thiết để bảo vệ bản thân và mọi người, bao gồm: 20.000 khẩu trang y tế 4 lớp cao cấp, 100 bộ quần áo chống độc cao cấp (dành riêng cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch), 4000 đôi găng tay y tế, 500 chai nước xịt rửa tay kháng khuẩn chuyên dụng.

  Dòng trạng thái mới nhất được Nguyễn Trần Trung Quân đăng tải (Ảnh: FBNV)

  Dòng trạng thái mới nhất được Nguyễn Trần Trung Quân đăng tải (Ảnh: FBNV)

  Bên cạnh đó, nam ca sĩ và bạn thân cũng không quên chia sẻ số lượng khẩu trang - xịt rửa tay chuyên dụng và cộng thêm các nhu yếu phẩm cần thiết như mì gói, lương khô và bình nước sinh hoạt gửi tới khu Ký Túc Xá phía Tây thành phố Đà Nẵng - nơi đang có hơn 8.000 người cách ly tập trung tại đây.

  Nói về hành động hảo tâm này của mình, cặp đôi Trung Quân - Denis chia sẻ rằng: "Mong rằng sự đóng góp nhỏ bé này sẽ giúp Đà Nẵng một phần nào đó vượt qua khó khăn này". Đồng thời, cả hai không quên kêu gọi Đà Nẵng hãy cố gắng, kiên cường chiến đấu khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại.

  Trước đó, vào hồi tháng 3, Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng cũng đã xuống Bến Tre trao tặng nước ngọt cho bà con gặp hạn (Ảnh: FBNV)

  Trước đó, vào hồi tháng 3, Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng cũng đã xuống Bến Tre trao tặng nước ngọt cho bà con gặp hạn (Ảnh: FBNV)

  Hành động này của ca sĩ Trung Quân và Denis Đặng lần này quả thực rất đáng khen, đặc biệt là trong diễn biến tình trạng dịch bệnh ở Đà Nẵng ngày càng phức tạp như vậy, việc ủng hộ người dân và cung cấp thiết bị y tế cho đội ngũ y bác sĩ sẽ là điều cần thiết.

  Đà Nẵng chính thức đi vào giãn cách xã hội sau nhiều ca nhiễm mới

  Được biết, kể từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng đã tiến hành giãn cách trên toàn thành phố theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Cụ thể, việc giãn cách sẽ được thực hiện đầy đủ trong Chỉ thị 19 với mục tiêu bằng mọi giá không để dịch bệnh bùng phát và lan rộng hơn nữa, kiểm soát chặt chẽ ngay tại nơi có dịch.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: VGP/Q.H)

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: VGP/Q.H)

  Với riêng người dân Đà Nẵng, Thủ tướng yêu cầu hạn chế tối đa các hoạt động của phương tiện cá nhân, cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Mọi người cần phải đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người cũng như sát khuẩn thường xuyên để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

  Còn đối với những những người đi từ Đà Nẵng tới TP.HCM, Hà Nội cũng như các địa phương khác trên cả nước sẽ cần phải khai báo y tế và đều được xem xét xét nghiệm Covid-19, đồng thời tự cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Ngoài ra, các trường hợp cảm, sốt, ho sẽ đều phải tới cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe và cách ly y tế nếu cần thiết.

  Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của người trong khu cách ly (Ảnh: VTV)

  Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của người trong khu cách ly (Ảnh: VTV)

  Có thể nói, trong tình hình dịch bệnh, việc có những tấm lòng tương thân tương ái của đông đảo các nghệ sĩ Việt cũng giúp người dân Đà Nẵng cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết. Không chỉ có cặp đôi Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng, mà trong suốt thời gian bắt đầu xảy ra Covid-19 tại Việt Nam đến nay, cũng đã có rất nhiều nghệ sĩ hảo tâm ủng hộ cho đất nước để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây là những hành động xứng đáng được tuyên dương trong cộng đồng cũng như trong showbiz.

  Cùng theo dõi những bài viết khác về Sao Việt tại Bestie nhé!

  Link nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/cap-doi-nguyen-tran-trung-quan-denis-dang-keu-goi-ung-ho-da-nang-62803.html

  create

  THIKIM_DUONG / Thể Thao & Văn Hóa

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/cap-doi-nguyen-tran-trung-quan-denis-dang-keu-goi-ung-ho-da-nang-62803.html