Cảm động bà cụ bán bánh tráng trộn một mình nuôi 2 cháu trai mồ côi

  Tuổi đã gần 80 trong tình trạng mắt mờ, tai kém thế nhưng bà cụ này vẫn phải rong ruổi khắp nơi bán bánh tráng trộn nuôi hai cháu nội mồ côi cha mẹ.

  Ở cái tuổi gần 80 nhưng bà cụ Nguyễn Thị Liền vẫn phải tần tảo mưu sinh nuôi hai cháu nội mồ cô cả cha lẫn mẹ. 

  Ở trước cổng nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, hình ảnh mưu sinh của một bà cụ gần 80 tuổi ngồi co ro chờ người ghé ngang mua bánh tráng ít nhiều gì cũng sẽ khiến người ta thấy  chạnh lòng khi vô tình lướt qua. 

  Bà cụ bán bánh tráng ở trước nhà thiếu nhi Thủ Đức. Ảnh: Chụp màn hình

  Bà cụ bán bánh tráng ở trước nhà thiếu nhi Thủ Đức. Ảnh: Chụp màn hình

  Mắt mờ tai kém bà cụ vẫn bán bánh tráng trộn nuôi cả gia đình

  Theo lời bà cụ Liền, bà đã có nghề bán bánh tráng trộn từ 3 năm trước nhưng thời gian gần đây mới dọn ra ngồi ở trước nhà thiếu nhi quận Thủ Đức.

  "Hồi đó đầu tiên bà bán bên kia, rồi thứ 7 chủ nhật bà bán ở hồ bơi ở nhà thiếu nhi, sau này bà mới bán ở đây. Bà sống với hai đứa cháu nội của bà, ba mẹ nó mất rồi, ở nhà còn có thêm cậu con trai làm bảo vệ", bà cụ kể. 

  Bà cụ kể về những căn bệnh của mình. Ảnh: Chụp màn hình

  Bà cụ kể về những căn bệnh của mình. Ảnh: Chụp màn hình

  Bà rưng rưng nước mắt nói với chúng tôi về quãng thời gian đầu bán buôn khó nhọc. Mắt mờ, tai nghe chữ được chữ không, ấy thế mà bà cụ vẫn cứ đi đi về về từ trưa đến 8 giờ tối mỗi ngày, một phần do bà thích được lao động, phần khác bà muốn con cháu mình có cuộc sống đầy đủ hơn. 

  Có hôm dầm mưa chỉ bán được 1 phần

  Bà cụ Liền nói với chúng tôi, hồi đầu chẳng ai đến mua, có khi bà chỉ bán được một vài phần, nhưng rồi từ từ khách ăn quen, giờ bà bán đỡ hơn nhiều. Tiền kiếm được bà trích một ít ra lo tiền trọ, còn lại lo chi phí sinh hoạt trong gia đình. Bà tâm sự: "Cái chuyện mình khổ nên mình phải lăn lộn ra kiếm sống chứ. Bà cháu nương tựa nhau mà. Nhiều khi bà tủi bà khóc, buồn lắm. Nhưng mà hôm giờ bà bán được, có tiền xoay sở, bà mừng lắm".

  Bà cụ kể với chúng tôi về những khoảng phải chi trong gia đình. Ảnh: Chụp màn hình

  Bà cụ kể với chúng tôi về những khoảng phải chi trong gia đình. Ảnh: Chụp màn hình

  "Nếu trời mưa, bà trùm áo mưa lại hết ngồi ngoài mưa chờ tạnh mưa thì mở ra bán tiếp. Hôm nay tìm được nơi này có mái hiên trú cũng đỡ cực con ơi", bà cụ vui vẻ nói. 

  Có cần gì đâu nào hào hoa lấp lánh, ở độ tuổi gần 80 này có lẽ được lao động, có sức khỏe đối với một người  già là một đặc quyền mà ân trên ban tặng. Thấy bà ngồi co ro, chúng tôi ngỏ ý giúp nhưng bằng sự vui vẻ, xúc động bà cụ mỉm cười hiền từ rồi bảo cảm ơn khiến chúng tôi thấy khâm phục sự chịu thương chịu khó ấy vô cùng.

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ba-cu-ban-banh-trang-nuoi-2-chau-trai-mo-coi-o-nha-thieu-nhi-thu-duc-233186.html

  create

  Nguyễn Ngọc Bảo Trân / yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ba-cu-ban-banh-trang-nuoi-2-chau-trai-mo-coi-o-nha-thieu-nhi-thu-duc-233186.html