Bỏ rơi bé gái ven đường: ‘Tôi không đủ điều kiện nuôi‘

  Theo ông Phòng, thời điểm phát hiện bé gái bị bỏ rơi ven đường, người dân còn thấy một tờ giấy kèm lời nhắn 'do tôi không đủ điều kiện...'.

  Liên quan đến thông tin bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường, ngày 10/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Phòng, Bí thư Đảng ủy xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang xác nhận và cho biết, hiện tại cháu bé được một đôi vợ chồng người trong xã tạm thời nuôi dưỡng trong thời gian tìm bố mẹ đẻ của cháu.

  "Xã đã thông báo tìm bố mẹ đẻ của cháu bé. Sau thời hạn 1 tuần kể từ ngày đăng thông báo, nếu bố mẹ cháu không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục khác liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật", ông Phòng cho biết.

  Theo ông Phòng, thời điểm phát hiện, cháu bé được để trong 1 chiếc giỏ nhựa màu hồng, cháu bé mặc áo xuân hè màu hồng, bên người có một số bộ quần áo, tã, bỉm dùng cho trẻ sơ sinh còn mới, 1 bình bú trẻ em, 1 con dao.

  Hiện trường cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: Báo Giao thông

  Hiện trường cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: Báo Giao thông

  Sau khi người dân trình báo chính quyền địa phương, bé gái đã được đưa về Trạm Y tế xã Tuấn Đạo. Kết quả khám lâm sàng cho thấy, bé nặng 4,5kg, trên người không có dị tật gì, hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.

  "Hiện cháu được đôi vợ chồng trên cho ăn sữa ngoài và xin thêm sữa mẹ để cho cháu bú. Cháu không khóc và rất ngoan. Thời điểm phát hiện, bên cạnh người cháu còn có mảnh giấy ghi nội dung ngắn "Tôi không đủ điều kiện nuôi bé, ai nhặt được nuôi đi. Tôi xin chân thành cảm ơn"", ông Phòng cho biết thêm.

  Được biết, thời điểm người dân phát hiện cháu bé là vào khoảng 12h30 phút ngày 9/9 ngay bìa rừng, ven đường tỉnh 291, đoạn giáp ranh giữa xã Tuấn Đạo và thị trấn Thanh Sơn.

  Nguồn: https://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/bo-roi-be-gai-ven-duong-toi-khong-du-dieu-kien-nuoi-3418755/#slideshow

  create

  PV / baodatviet.vn

  Nguồn: https://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/bo-roi-be-gai-ven-duong-toi-khong-du-dieu-kien-nuoi-3418755/#slideshow