Bé trai 9 tháng theo cha chạy xe ôm được đi học, kết thúc tháng ngày đội mưa nắng ngoài đường

  Số phận cuối cùng cũng dịu dàng hơn với cậu bé 9 tháng tuổi này. Từ hôm nay em sẽ không còn phải cùng cha rong ruổi trên các nẻo đường mưa nắng, bụi bẩn nữa.

  Những ngày qua hình ảnh ông bố mặc đồng phục xe ôm công nghệ địu con đi chở khách đã khiến nhiều người cảm động thương xót. Tìm hiểu về hoàn cảnh của gia đình anh càng khiến mọi người thêm yêu thương, đồng cảm hơn.

  Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt suốt những ngày qua.

  Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt suốt những ngày qua.

  Anh Trung Hiếu, người tài xế công nghệ địu con rong ruổi trên khắp nẻo đường quận Gò Vấp, TP.HCM đã phải cắn răng chịu mưa nắng vất vả và đau đớn hơn nữa là những lời dị nghị, hiểu lầm từ người lạ. Thế nhưng vì con, vì gia đình bé nhỏ đang gánh khoản nợ lớn nên anh bỏ đi suy nghĩ tiêu cực kết thúc cuộc đời để cố gắng mỗi ngày.

  Ông bố trẻ trải lòng: "Từ lúc 6 tháng tuổi bé Ken đã đi theo mình. Nhiều khi đi thấy nó ngủ ngon lành mình xót lắm. Trái tim như bị ai đó bóp nghẹn lại, hai hàng nước mắt tự nhiên rơi. Nhưng đó là cách tốt nhất cho con rồi.

  Rồi mai đây, các con chính là tương lai mà bố mẹ hy vọng, tự hào.

  Rồi mai đây, các con chính là tương lai mà bố mẹ hy vọng, tự hào.

  Nhiều lúc mình thấy hối hận lắm. Hối hận vì đã để con đi theo mình như vậy, có khi đi đến tối mới về. Nhiều người khách đi xe người ta thương nên họ cũng giúp đỡ. Có người thấy bé tội, bắt thêm một cuốc xe và trả bằng thẻ luôn. Họ bắt, họ trả tiền mà họ không đi, họ kêu mình về nhà cho bé ngủ đi, tối rồi".

  Hai bố con anh Hiếu bên tiền ủng hộ của các mạnh thường quân.

  Hai bố con anh Hiếu bên tiền ủng hộ của các mạnh thường quân.

  Gia cảnh quá khó khăn khiến con trai anh phải theo cha đi chạy xe mỗi ngày với những tiếng ồn ào và thời tiết khó chịu xung quanh. Thật may mắn, nhờ sự chia sẻ của cộng đồng mạng và giúp sức của các nhà hảo tâm, giờ đây, con trai của anh đã được cho đến trường, không phải nhọc nhằn cùng cha rong ruổi những ngày đầy nắng gió nữa!

  Nhiều mạnh thường quân đã chia sẻ, ủng hộ cùng gia đình. Có người gửi tã, gửi sữa cho bé, có người gửi mì, gửi gạo cho gia đình. Bé Trần Nguyễn Thiện Nhân đã được cha mẹ cho đi học ở trường mầm non tư thục gần nhà nhờ sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm.

  Ngôi trường cậu bé này đang theo học có học phí 1,9 triệu đồng/tháng

  Ngôi trường cậu bé này đang theo học có học phí 1,9 triệu đồng/tháng

  Tận mắt thấy con được cô giáo đón vào lớp, đôi mắt ông bố ánh lên niềm hạnh phúc: "Nhìn con được tới lớp, tôi rất mừng vì con đã được ở môi trường thoải mái hơn thay vì đi cùng ba dưới trời nắng, trời mưa. Tôi cũng xin cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ ba con tôi".

  Được biết ngôi trường cậu bé này đang theo học có học phí 1,9 triệu đồng/tháng, nhận trông giữ trẻ từ thứ 2 tới thứ 7, từ 7h30 đến 16h30 hoặc 17h hàng ngày. Hết giờ học, bé Thiện Nhân sẽ được bố hoặc mẹ tới đón, còn ngày chủ nhật, bố mẹ dành thời gian cho em

  Có người gửi tã, gửi sữa cho bé, có người gửi mì, gửi gạo cho gia đình.

  Có người gửi tã, gửi sữa cho bé, có người gửi mì, gửi gạo cho gia đình.

  Anh Hiếu xúc động chia sẻ: "Tôi đã hứa với các nhà hảo tâm từ nay không địu con đi xe ôm nữa. Số tiền mà họ dành tặng được tôi dùng để chi trả học phí cho hai con và một phần để trả nợ. Tôi cũng cố gắng lao động để các con có cuộc sống tốt hơn".

  Vậy là số phận đã mỉm cười với cậu bé 9 tháng tuổi này, từ nay em sẽ có những ngày tháng được chăm sóc tốt hơn. Tình yêu thương của các mạnh thường quân đã đem tới ánh sáng cho gia đình nhỏ, xã hội cần lắm những tấm lòng yêu thương như thế!

  Nguồn: http://webtintuc.com/be-trai-9-thang-tuoi-theo-cha-chay-xe-om-da-duoc-di-hoc-319351.html

  create

  Huệ S/TH / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/be-trai-9-thang-tuoi-theo-cha-chay-xe-om-da-duoc-di-hoc-319351.html