Bé trai 2,2kg bị mẹ bỏ rơi trong khe tường sức khoẻ chuyển biến tốt, tự bú bình được

  Theo đại diện Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, bé trai nặng 2,2kg bị mẹ bỏ rơi trong khe tường ở Gia Lâm, Hà Nội sức khoẻ đã tiến triển tốt, bé đã tự bú bình mà không phải can thiệp qua đường khác.

  Ngày 26/8, đại diện Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn thông tin, bé N. P. Đ (8 ngày tuổi), bị bỏ rơi giữa khe tường tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực về sức khỏe.

  Hiện bé tỉnh, tự thở, hồng, không suy hô hấp, tim đều rõ, bụng mềm, đi ngoài bình thường, phổi thông khí tốt. Bé bú chai được, có phản xạ sơ sinh tốt và vận động tốt. Các bác sĩ đang tích cực điều trị để bé sớm được ra viện.

  Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện.

  Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện.

  Chiều 25/8, lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Quỳ cho biết, một người tự xưng là ông bà ngoại của cháu bé đã đến gặp chính quyền xin làm thủ tục nhận về nuôi cháu. Hiện tại, lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Quỳ đã giao cho lực lượng công an xác minh, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm ADN.

  Theo đó, vào ngày 21/8 cơ quan chức năng đã lấy mẫu để xác định ADN.  Tuy nhiên phải chờ thêm khoảng 10 ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả chứng minh giữa 2 người có mối quan hệ thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành dẫn người nhà vào bệnh viện để tiếp tục làm thủ tục nhận bé.

  Khe tường nơi phát hiện cháu bé.

  Khe tường nơi phát hiện cháu bé.

  Người dân đưa cháu bé đi bệnh viện.

  Người dân đưa cháu bé đi bệnh viện.

  Trước đó, khoảng 17h50 phút ngày 18/8, một nữ sinh viên đang sinh sống tại khu trọ bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ. Khi tiến hành tìm kiếm, nữ sinh phát hiện một em bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khe tường hẹp. Sau đó người dân phải khoan, đục tường để đưa cháu bé ra ngoài.

  Người dân lập tức gọi nhân viên y tế đến quấn khăn vào người cháu bé rồi đưa về Trạm y tế thị trấn Trâu Quỳ cắt rốn, vệ sinh rồi chuyển lên Khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn ngay trong đêm 18/8. Cháu bé được xác định cân nặng 2,2kg.

  Mẹ cháu bé được xác định là một nữ sinh viên đang theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. 

  Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/be-trai-22kg-bi-me-bo-roi-trong-khe-tuong-suc-khoe-chuyen-bien-tot-20200826154150553.html

  create

  Định Nguyễn / saostar.vn

  Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/be-trai-22kg-bi-me-bo-roi-trong-khe-tuong-suc-khoe-chuyen-bien-tot-20200826154150553.html