Bắt tạm giam “nữ nghịch tử“ đánh đập, ngược đãi mẹ già gần 80 tuổi

  Cơ quan chức năng Công an huyện Cần Đước đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam người phụ nữ có hành vi đá.nh đ.ập mẹ mình dã man.

  Theo thông tin từ cơ quan chức năng Công an huyện Cần Đước cho biết, đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam bà H.- là người chửi bới, đá.nh đậ.p dã man mẹ ruột trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội.

  Thông tin với báo chí về vụ việc nêu trên, Thượng tá Phạm Văn Bàng, Phó Trưởng Công an huyện Cần Đước (Long An) xác nhận, Công an huyện đã khởi tố, bắt tạm giam bà H. theo Khoản 2, Điều 165, Bộ Luật hình sự về tội "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình".

  Hình ảnh bà H. hành hạ dã man chính mẹ đẻ của mình khiến nhiều người bức xúc (ảnh cắt từ clip).

  Hình ảnh bà H. hành hạ dã man chính mẹ đẻ của mình khiến nhiều người bức xúc (ảnh cắt từ clip).

  Theo Phó Trưởng Công huyện Cần Đước, qua xác minh, bà H. đã thừa nhận người trong clip lan truyền trên mạng xã hội là mình.

  Bà H. khai, do bực tức mẹ không để lại tài sản gì nhưng khi già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng nên đá.nh đ.ập, chửi bới mẹ ruột là cụ bà tên Đ. Cụ bà Đ. đã qua đời vào ngày 2/9.

  Thượng tá Bàng cho biết, clip được con gái bà H. quay từ tháng 11/2019.  Ngày 2/9, ông N.V.S. (chưa xác định nơi ở) là anh họ của bà H., đến dự đám tang của bà Đ. Khi tới dự đám tang, ông S. có nghe nói bà Đ. hay bị con gái bạo hành, ngược đãi nên đã hỏi con gái của bà H. Con gái bà H. đã gửi clip cho ông S. xem sau đó người này đưa lên mạng xã hội.

  "Cơ quan công an đã triệu tập những người có liên quan để lấy lời khai, riêng ông S. hiện nay vẫn chưa liên lạc được, chúng tôi sẽ cố gắng mời người này lên để lấy thông tin trong thời gian sớm nhất", Thượng tá Bàng cho biết.

  Như Phapluatplus.vn đã đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại hành động tàn tệ của một người phụ nữ khi đá.nh đậ.p, chửi bới một bà cụ lớn tuổi.

  Trong đoạn clip ngắn, một người phụ nữ trung tuổi vừa quét dọn vừa liên tục chửi bới, dùng chổi đá.nh đậ.p thậm tệ cụ già đang ngồi trên giường khiến cụ bà ngã nhào ra giường không thể chống đỡ.

  Người phụ nữ còn dùng tay xé, lột quần áo của cụ bà, xúc phân đổ lên đầu cụ già khiến nhiều người xem clip không khỏi xót xa, phẫn nộ.

  Nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp lý, Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng văn phòng Luật sự Chính Pháp (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, trong rất nhiều vụ án hành hạ cha mẹ, ông bà đã bị xử lý hình sự thì vụ việc này là tàn nhẫn hơn cả.

  "Đây là hành vi bạ.o hà.nh với người mà đối tượng vi phạm có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng. Hành vi như vậy xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác, thậm chí có thể gây tổn hại sức khỏe, tính mạng của người khác", Luật sư Đặng Văn Cường nhận định.

   

  Cụ thể, Điều 185. Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình:

  1. Người nào đối xử tồi tệ hoặc có hành vi bạo lực xâm phạm thân thể ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

  a) Thường xuyên làm cho nạn nhân bị đau đớn về thể xác, tinh thần;

  b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

  a) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu;

  b) Đối với người khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng hoặc người mắc bệnh hiểm nghèo.

  Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại hành động tàn tệ của một người phụ nữ khi đánh đập, chửi bới một bà cụ lớn tuổi.

  Trong đoạn clip ngắn, một người phụ nữ trung tuổi vừa quét dọn vừa liên tục chửi bới, dùng chổi đá.nh đ.ập thậm tệ cụ già đang ngồi trên giường khiến cụ bà ngã nhào ra giường không thể chống đỡ.

  Người phụ nữ còn dùng tay xé, lột quần áo của cụ bà, xúc phân đổ lên đầu cụ già khiến nhiều người xem clip không khỏi xót xa, phẫn nộ.

  Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/bat-tam-giam-nu-nghich-tu-danh-dap-nguoc-dai-me-gia-gan-80-tuoi-d134647.html

  create

  Đại Văn / phapluatplus.vn

  Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/bat-tam-giam-nu-nghich-tu-danh-dap-nguoc-dai-me-gia-gan-80-tuoi-d134647.html