Xót xa bữa sáng của những em nhỏ vùng cao: Cơm nguội từ đêm qua trộn ve sầu bắt được, chẳng có dầu ăn mà nấu…

  Những hình ảnh vô tình chụp được của một tài khoản mạng đã khiến nhiều thành viên khác rưng rưng xót xa.

  Mới đây, tài khoản Văn Giang (Đăk Lăk) đã chia sẻ loạt ảnh cuộc sống của những em bé vùng cao. Loạt ảnh này nhanh chóng nhận về nhiều sự chú ý khi 'tả thực' sự thiếu thốn của những đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi chơi.

  Bài đăng đang nhận về nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

  Bài đăng đang nhận về nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

  Theo Giang mô tả, bữa sáng của các em là cơm nguội để từ đêm qua, trộn với ít ve sầu bắt được. Các em làm chín bằng những vật dụng có sẵn trong gian bếp, chỉ cần chín là có thể ăn…

  Khi hỏi thăm, Giang biết được bố mẹ các em đã đi trồng mi từ sáng sớm trên đồi. Các em là người đồng bào nên nói chưa rõ tiếng Kinh.

  Cận cảnh chén cơm ve sầu của em bé vùng cao...

  Cận cảnh chén cơm ve sầu của em bé vùng cao...

  Bài đăng nhanh chóng nhận về nhiều bình luận cảm xúc và xót xa của thành viên mạng.


   
  - Nhìn xót lòng quá, mỗi bữa cơm như thế làm sao đủ chất? Rồi lớn lên, tương lai của các em sẽ ra sao?

  - Thật sự rất thương các con, xung quanh chúng ta vẫn còn những mảnh đời rất khó khăn. Hãy biết san sẻ và trân trọng những gì mình đang có.

  - Cũng do hoàn cảnh cả thôi, chứ cha mẹ nào sinh con ra chẳng muốn con vui vẻ, sung sướng. Giờ chỉ còn cách san sẻ để các em bớt chút khổ cực.

  Ngay lập tức, những tấm lòng tốt từ khắp mọi nơi đã lên tiếng kêu gọi quyên góp, giúp đỡ các em. Một chút ấm áp nhỏ nhoi ấy thôi, cũng khến tất cả chúng ta biết yêu thương và sống trân trọng nhau hơn.

  Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/xot-xa-bua-sang-cua-nhung-em-nho-vung-cao-com-nguoi-tu-dem-qua-tron-ve-sau-bat-duoc-chang-co-dau-an-ma-nau-1860971.html

  create

  Na Na / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/xot-xa-bua-sang-cua-nhung-em-nho-vung-cao-com-nguoi-tu-dem-qua-tron-ve-sau-bat-duoc-chang-co-dau-an-ma-nau-1860971.html