Xót xa bé trai 7 tuổi theo mẹ đi làm gạch bị tai nạn thương tâm

  4 năm nay bố bé Trung bỏ vợ con đi biệt xứ, mẹ Trung phải một nách nuôi 3 con. Chiều thứ bảy tuần trước, Trung theo mẹ đến lò gạch làm việc và bất ngờ bị tai nạn, lâm vào trạng thái nguy kịch.

  Gạt nước mắt, chị Lê Bích Ngọc, quê ở Thôn Rung, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, (Đắk Lắk) kể lại sự việc thương tâm xảy ra với con mình. Chị không thể quên buổi chiều thứ bảy (20/6/20) đau thương vừa qua.

  Hôm đó, Võ Ngọc Trung (7 tuổi) được nghỉ học nên cùng chị gái đang học lớp 7 theo mẹ đến lò gạch làm việc. Trong lúc mẹ ở đằng trước mải làm việc, Trung ngồi lên thang đưa gạch lên xuống rồi bị kẹt và lăn 3 vòng, rơi từ trên cao xuống đất 4m. Trung bị chấn thương vùng mặt, gãy xương gò má, xương mũi, xương trán, tổn thương nghiêm trọng vùng mắt trái.

  Bé Trung được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) ngay trong đêm xảy ra tai nạn.

  Bé Trung được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) ngay trong đêm xảy ra tai nạn.

  Khi Trung ngã, chị Ngọc từ đằng trước chạy ra đằng sau, chứng kiến con bị rơi vậy, chị  bàng hoàng đau đớn. Do chấn thương quá nặng, Trung được chuyển từ bệnh viện huyện ra bệnh viện tỉnh và ngay trong đêm, cậu bé được chuyển xuống Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM).

  Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình và Xã hội chiều 1/7, anh Nguyễn Khắc Khải - cậu ruột của Trung cho hay, Trung đã được phẫu thuật lần 2 và qua cơn nguy kịch. Hiện tại cháu đang ở trong phòng cách ly đặc biệt của Bệnh viện Nhi đồng 2. Tuy nhiên, Trung chưa ăn được, chỉ có thể uống sữa và mỗi khi bị truyền thuốc là Trung lại kêu đau. Hiện tại, các bác sĩ vẫn đang theo dõi tình trạng của Trung để xem các tế bào trong mắt trái của Trung có thể hồi phục được hay không.

  Cũng theo anh Trung, chị Ngọc và chồng đã không ở với nhau 4 năm nay, bốn mẹ con chị nương tựa sống với nhau. Hàng ngày chị Ngọc đi làm ở lò gạch, lúc rảnh và được nghỉ ngơi thì lại tranh thủ về cơm nước cho hai con nhỏ (con gái đầu của chị Ngọc đã 18 tuổi và đã đi làm phụ mẹ nuôi em). Khi nào mẹ không về được, Trung và chị gái thứ hai tự bảo ban, chăm sóc cho nhau.

  Trung bị chấn thương vùng mặt, gãy xương gò má, xương mũi, xương trán, tổn thương vùng mắt trái.

  Trung bị chấn thương vùng mặt, gãy xương gò má, xương mũi, xương trán, tổn thương vùng mắt trái.

  Được biết, chị Ngọc một mình gách vác nuôi con nên kinh tế khó khăn. Bốn mẹ con chị sinh sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ, chưa có tiền để tách thửa. Mỗi ngày chị Ngọc đi làm việc theo ca, từ 12h trưa đến 0h đêm. Ngày nào chị Ngọc về đến nhà cũng là lúc 1h sáng, các con đã ngủ. Trung bình một ngày làm việc ở lò gạch của chị Ngọc được 250 nghìn đồng, thời điểm lò gạch ế khách thì chỉ được 180 - 200 nghìn đồng.

  "Lúc theo Trung vào viện, tôi không có đồng tiền nào trong túi. Nhưng có một anh tốt bụng đưa cho tôi 10 triệu và bảo tôi cứ lo cho con đi. Thật sự tôi rất biết ơn, không biết nói sao cả" - chị Ngọc xúc động.

   

  Mọi sự giúp đỡ bé Võ Ngọc Trung - Mã số 575 xin gửi về:

  1. Chị Lê Bích Ngọc. Địa chỉ: Thôn Rung, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Số điện thoại: 0917 788 184.

  2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 575

  3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 575

  Mọi thắc mắc, xin gửi tới email [email protected] Điện thoại: 0975 839 126/0969290986

  5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

  Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

  6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

  Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

  Đề gửi Mã số 575

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/xot-xa-be-trai-7-tuoi-theo-me-di-lam-gach-bi-tai-nan-thuong-tam-20200701164710727.htm