Thiếu úy Công an vùng biên hiến máu cứu cháu bé chăn bò bị vỡ gan

  Khi nhận được thông tin có một bệnh nhân 13 tuổi bị vỡ gan, thiếu máu, nguy kịch đến tính mạng, Thiếu úy Vi Đức Thắng đã không ngần ngại xung phong hiến máu cứu bệnh nhân.

  Chiều 22/9, bác sỹ Nguyễn Tiến Trung, Trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một đơn vị máu từ chiến sỹ Công an hiến máu để cấp cứu, cứu sống bệnh nhân thiếu máu do bị vỡ gan.

  Thiếu úy Vi Đức Thắng hiến máu cứu sống bệnh nhân 13 tuổi bị dập gan.

  Thiếu úy Vi Đức Thắng hiến máu cứu sống bệnh nhân 13 tuổi bị dập gan.

  Trước đó, vào ngày 21/9, bệnh nhân Sung Văn Dế (13 tuổi, trú xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát) khi đi chăn bò không may bị trượt chân ngã dẫn đến chấn thương phải nhập viện cấp cứu.

  “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương vùng bụng, trong bụng có khối máu tụ lớn, vỡ gan, thiếu máu, tình trạng nguy kịch. Ngay sau đó, chúng tôi đã cấp cứu, ổn định tình hình cho bệnh nhân”, bác sỹ Trung nói.

  Đến sáng nay (22/9), Bệnh viện đa khoa huyện Mường Lát đã kêu gọi, huy động nguồn máu lưu động từ các đơn vị bên ngoài để truyền máu, cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân Dế. Nghe tin, Thiếu úy Vi Đức Thắng đang công tác tại Công an huyện Mường Lát đã xung phong, tình nguyện hiến máu để cấp cứu cho bệnh nhân.

  Trao đổi với PV, Thiếu úy Thắng cho biết: “Khi tôi đang làm việc tại cơ quan thì có nhận được thông tin phát động của đoàn cơ quan về việc có một em bé đang cần máu để cấp cứu nên tôi xung phong sang hiến máu, tôi chỉ mong có thể giúp bệnh viện cứu sống được cháu bé”.

  Ngay sau khi tiếp nhận máu từ Thiếu úy Thắng, các bác sỹ đã truyền máu cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân Sung Văn Dế và làm các thủ tục chuyển lên tuyến trên.

  Được biết, Sung Văn Dế là người dân tộc Mông, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

  Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/doi-thuong/cau-be-13-tuoi-chan-bo-truot-nga-dap-gan-may-man-duoc-truyen-mau-cuu-mang-264777.html

  create

  Trần Nghị / infonet.vietnamnet.vn

  Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/doi-thuong/cau-be-13-tuoi-chan-bo-truot-nga-dap-gan-may-man-duoc-truyen-mau-cuu-mang-264777.html