Thanh Hóa: Bé gái 1 tuổi tử vong do nghi uống nhầm xăng

  Bé gái 1 tuổi ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa t.ử vo.ng, với kết quả kiểm tra trong ruột bé có xăng.

  Bé gái tử vong trong ruột có xăng. Ảnh minh họa.

  Bé gái tử vong trong ruột có xăng. Ảnh minh họa.

  Trưa 17/9, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết: Một bệnh nhân nhi (1 tuổi) được gia đình đưa đến bệnh viện này cấp cứu trong trình trạng tím tái toàn thân. Dù được các y, bác sĩ của bệnh viện nỗ lực cứu chữa, nhưng bé gái đã không qua khỏi. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong ruột bé gái có xăng.

  Cũng theo thông tin từ Bệnh viên Nhi Thanh Hóa, trước đó khoảng 8h30 phút ngày 15/9, bệnh nhi Đ.T.L (SN 2019) là con gái ruột của anh Đ.V.L (SN 1983) trú tại thôn Thọ Tân, xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân cấp cứu. Lúc nhập viện, bé gái trong tình trạng toàn thân tím tái nghi uống nhầm xăng. Tuy nhiên, tình trạng cháu rất nặng, được đặt nội khí quản và chuyển xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

  Tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, các bác sĩ đã cấp cứu tích cực nhưng đến 12h cùng ngày, bé gái đã không qua khỏi.

  Sau khi tiếp nhận tin báo của Công an xã Trường Xuân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai của những người có liên quan. Đồng thời trưng cầu Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để giải phẫu, khám nghiệm t.ử th.i.

  Tuy nhiên, phía gia đình cháu Đ.T.L. đã từ chối giải phẫu tử thi và cam kết không có khiếu kiện gì đến cơ quan chức năng. Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra chỉ thực hiện khám nghiệm t.ử th.i, không giải phẫu t.ử th.i.

  Qua xác minh ban đầu, vào khoảng 8h ngày 15/9, ông Lê Viết H. (SN 1977), trú tại thôn Thọ Tân, xã Trường Xuân, sang nhà anh Đ.V.L. hút xăng trong xe máy nhà anh L. vào 1 chai nhựa.

  Sau đó, ông H. mang chai nhựa sang nhà hàng xóm cạnh nhà anh L. (là nhà bỏ hoang, không ai ở) để đốt ong. Còn thừa một ít xăng trong chai, ông H. đã đóng nắp và ném chai xăng còn thừa sang sân nhà anh Đ.V.L.

  Qua kiểm tra tại Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa, trong ruột của cháu Đ.T.L. có xăng, nên cơ quan chức năng nhận định nhiều khả năng cháu Đ.T.L. đã uống phải chai xăng do ông H. ném sang.

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/thanh-hoa-be-gai-1-tuoi-tu-vong-do-nghi-uong-nham-xang-AgZIi0OMg.html

  create

  Hồng Đức / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/thanh-hoa-be-gai-1-tuoi-tu-vong-do-nghi-uong-nham-xang-AgZIi0OMg.html