Kết đắng cho nam hành khách lăng mạ, đe dọa tiếp viên trên máy bay

  Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay 12 tháng đối với nam hành khách tại TP.HCM vì có hành vi g.â.y r.ố.i, l.ă.n.g mạ, đ.e d.ọ.a tiếp viên, hành khách trên máy bay.

  Nam hành khách lăng mạ, đe dọa tiếp viên trên máy bay. Ảnh minh họa

  Nam hành khách lăng mạ, đe dọa tiếp viên trên máy bay. Ảnh minh họa

  Cục trưởng cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký Quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách N.V.H (SN 1973; hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) với thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng.

  Thông tin ban đầu, vào khoảng 21h50 ngày 21/5/2020, chuyến bay VN291 (từ sân bay Nội Bài đi Tân Sơn Nhất) đang trong quá trình làm thủ tục cho hành khách lên máy bay, ông N.V.H là hành khách ngồi ghế 34D trong khi di chuyển vào vị trí ghế ngồi của mình, phát hiện khoang để hành lý xách tay phía trên ghế ngồi 34D có hành lý của hành khách ngồi ghế 34E, 34G và đã có lời lẽ qua lại với nhau.

  Tiếp viên trên chuyến bay đã có mặt để giúp đỡ và hướng dẫn hành khách giữ trật tự, kỷ luật trên tàu bay.

  Hành khách ngồi ghế 34E và 34G đã chấp hành theo hướng dẫn của tiếp viên.

  Hành khách N.V.H. đã không chấp hành hướng dẫn của tiếp viên và tiếp tục có hành vi c.h.ử.i b.ớ.i, l.ă.n.g m.ạ, đ.e d.ọ.a tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh, gây náo loạn trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay.

  Để đảm bảo an toàn, an ninh của chuyến bay tiếp viên đã báo cáo Cơ trưởng quyết định từ chối vận chuyển hành khách N.V.H và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý theo thẩm quyền.

  Ngày 1/6, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ký Quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với hành khách N.V.H.

  Trước đó, Cục Hàng không Việt nam vừa tiến hành phạt cấm bay 12 tháng với nữ hành khách B.T.P. C (SN 1995, trú tại Thái Nguyên) tính từ ngày 4/7 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ khi hết hạn cấm bay.

  Cụ thể, ngày 19/6, chị B.T.P.C lên chuyến bay VJ139 của hãng hàng không VietJet để bay từ Hà Nội đi TP.HCM.

  Theo kết luận của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, cô này có hành vi gây rối, sử dụng điện thoại khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Khi được yêu cầu tắt điện thoại, nữ hành khách không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng. Người này còn to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D, 2E khi được đề nghị chấp hành quy định.

  Sau đó B.T.P.C. đã bị yêu cầu xuống khỏi máy bay và bị Cảng vụ Hàng không xử phạt 4 triệu đồng về hành vi cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không.

  Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/ket-dang-cho-nam-hanh-khach-lang-ma-de-doa-tiep-vien-tren-may-bay-a329855.html

  create

  Thủy Tiên / doisongphapluat.com

  Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/ket-dang-cho-nam-hanh-khach-lang-ma-de-doa-tiep-vien-tren-may-bay-a329855.html