Hình ảnh chồn bị vặt lông, lột da để phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em, xem xong những bức ảnh này liệu có ai còn dám gắn mi giả?

  Làm lông mi giả là lĩnh vực kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận cho các nhà sản xuất và thứ nguyên liệu chính mà họ sử dụng để làm lông mi giả chính là lông chồn.

  Với những lời quảng cáo "có cánh", nào là "lông mi giả 3D chất lượng cao cấp làm từ lông chồn thật 100%", nào là "mi giả làm từ lông chồn không như các loại mi giả cước/lụa thông thường, đem lại không chỉ là cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại mà còn rất tự nhiên cho đôi mắt, tạo cho phái nữ đôi mắt cực kì quyến rũ và cuốn hút", các nhà sản xuất khiến chị em sướng rơn vì tìm được sản phẩm làm đẹp vừa xịn xò vừa an toàn.

  Lông mi giả là thứ dụng cụ trang điểm không thể thiếu đối với một bộ phận không nhỏ chị em phụ nữ.

  Lông mi giả là thứ dụng cụ trang điểm không thể thiếu đối với một bộ phận không nhỏ chị em phụ nữ.

  Thậm chí, chuỗi cửa hàng mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp Sephora còn tự tin quảng cáo rằng sản phẩm của họ là sản phẩm đạt chuẩn Cruelty-free (tức là sản phẩm không tiến hành thử nghiệm trên động vật). Tuy nhiên, các nhóm bảo vệ động vật, trong đó có Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) đã phải lên tiếng phản pháo.

  Nhìn cách người ta đối xử với những con chồn để lấy lông khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

  Nhìn cách người ta đối xử với những con chồn để lấy lông khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

  Chồn thường sống trong môi trường hoang dã, chúng cũng có thể trở nên rất hung dữ khi cảm thấy bị đe dọa, vì vậy để thu hoạch lông chồn, người ta đã bắt và nhốt chúng ở trong những chiếc cũi chật hẹp. Ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có khu vực châu Âu, loài chồn hiện đang bị đe dọa, chủ yếu là do săn bắn trái phép và bị mất môi trường sống.

  Loài chồn châu Âu được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt kê vào danh sách các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng do số lượng giảm liên tục. Số liệu thống kê cho thấy số lượng cá thể chồn đã giảm hơn 50% trong ba thế hệ trước và dự kiến sẽ giảm với tốc độ vượt quá 80% trong ba thế hệ tiếp theo.

  Theo các nhà điều tra về quyền động vật, những con chồn nhốt trong các trang trại lông thú thường xuyên bị giết hại dã man. Chúng bị điện giật, bị tiêm thuốc tê hoặc bị bịt miệng và đánh đến gãy cổ. Thậm chí nhiều con vật còn bị rách cả mảng da khỏi cơ thể trong khi chúng vẫn hoàn toàn tỉnh táo. 

  Các nhà điều tra với PETA đã nói rằng ở nhiều trang trại chồn các buồng khí được sử dụng để g.i.ế.t những con vật tội nghiệp nhằm lấy lông.

  Video: Chồn bị ngược đãi để lấy lông làm mi giả.

  PETA đã công bố một đoạn video bao gồm các cảnh quay được thực hiện từ các trang trại lông thú cho thấy những con chồn bị nhốt trong các lồng nhỏ, chúng bị lạm dụng, bị bỏ đói, không được uống nước và cũng không được chăm sóc y tế đầy đủ. 

  Theo Truth Theory, hiện vẫn không rõ công ty nào sở hữu trang trại chồn trong đoạn video mà PETA cung cấp.

  Nguồn: http://toquoc.vn/hinh-anh-chon-bi-vat-long-lot-da-de-phuc-vu-nhu-cau-lam-dep-cua-chi-em-xem-xong-nhung-buc-anh-nay-lieu-co-ai-con-dam-gan-mi-gia-2220202462021373.htm

  create

  L.T / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/hinh-anh-chon-bi-vat-long-lot-da-de-phuc-vu-nhu-cau-lam-dep-cua-chi-em-xem-xong-nhung-buc-anh-nay-lieu-co-ai-con-dam-gan-mi-gia-2220202462021373.htm