Đắk Lắk: Nữ sinh trường chuyên “nhặt được của rơi trả người đánh mất”

  Hành động đẹp, ý nghĩa của nữ sinh Thanh Hà ngay trong ngày đầu của năm học 2020-2021 chắc chắn cần được lan toả, nhân rộng.

  Sáng 05/9/2020, sau khi dự khai giảng năm học 2020/2021 tại Hội trường của trường THPT chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk, nữ sinh Nguyễn Lê Thanh Hà, lớp 11 chuyên Hóa trở về khu ký túc xá để chuẩn bị cho những tiết học đầu tiên trong năm học.

  Khi đi qua bãi gửi xe của ký túc xá dành cho học sinh, nữ sinh này nhặt được một số tiền gồm 6 tờ mệnh giá 500.000 đồng (tổng số tiền 3.000.000 đồng). Ngay sau khi nhặt được tiền, em liền tìm bảo vệ nhà trường gửi lại số tiền vừa nhặt được cho đội bảo vệ để nhờ thông báo trả lại cho người đánh rơi.

  Nữ sinh Nguyễn Lê Thanh Hà trao tiền cho bảo vệ nhà trường để tìm trả người đánh rơi.

  Nữ sinh Nguyễn Lê Thanh Hà trao tiền cho bảo vệ nhà trường để tìm trả người đánh rơi.

  Sau khi đội bảo vệ nhà trường phát thông báo và nhờ các học sinh đăng thông tin trên mạng xã hội để tìm người đánh rơi, đến đầu giờ chiều 05/9/2020, nam sinh Phan Ngọc Khải, lớp 12 chuyên Toán (thường trú huyện Krông Năng) đã đến xác nhận là chủ nhân của số tiền đánh rơi nói trên.

  Dưới sự chứng kiến của nữ sinh Nguyễn Lê Thanh Hà và các học sinh tại khu ký túc xá nhà trường, ông Nguyễn Đăng Thứ thay mặt đội bảo vệ đã trao trả số tiền 3.000.000 đồng cho nam sinh Phan Ngọc Khải.

  Ngọc Khải xúc động khi nhận lại số tiền 3 triệu đồng.

  Ngọc Khải xúc động khi nhận lại số tiền 3 triệu đồng.

  Ngọc Khải chia sẻ, “số tiền này em được ba mẹ gửi cho để đóng tiền đầu năm, mua sách vở và mua một ít đồ dùng cá nhân; em có thói quen chỉ bỏ tiền trong túi quần chứ không kẹp vào ví hay thêm giấy tờ tùy thân, vì thế không nghĩ là mình có thể nhận lại được số tiền bị đánh rơi. Em thực sự cảm ơn bạn Thanh Hà, số tiền này tuy không quá lớn với nhiều người, nhưng với học sinh bọn em thì rất lớn, vừa tiền học, tiền ăn, tiền mua sách vở đầu năm”.

  Hành động đẹp, ý nghĩa của nữ sinh Thanh Hà ngay trong ngày đầu của năm học 2020-2021 chắc chắn cần được lan toả, nhân rộng. Nó là kết tinh cao đẹp sản phẩm của giáo dục, là sự kết hợp giữa tryền thống gia đình, môi trường học tập rèn luyện và ảnh hưởng tích cực của xã hội.

  Thoạt nghe, đây chỉ là việc làm nhỏ, bình thường vì số tiền không quá lớn. Thế nhưng, nếu đặt vào hoàn cảnh của các học sinh ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” mới thấy hết giá trị của hành động đầy tính nhân văn này. 

  Được biết, nữ sinh Nguyễn Lê Thanh Hà (thường trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) có bố là thầy giáo Nguyễn Đức Chính, mẹ là cô giáo Lê Thị Huệ, cả 2 đều đến từ miền quê nghèo huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang giảng dạy tiểu học tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tre/dak-lak-nu-sinh-truong-chuyen-nhat-duoc-cua-roi-tra-nguoi-danh-mat-Ju8101vGR.html

  create

  Thành Tâm / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tre/dak-lak-nu-sinh-truong-chuyen-nhat-duoc-cua-roi-tra-nguoi-danh-mat-Ju8101vGR.html