Cưu mang cậu bé không chân từ lúc đỏ hỏn, người cha nuôi tốt bụng được báo đáp sau 26 năm

  26 năm trước bị cha mẹ ruột vứt bỏ bên vệ đường vì khuyết hai chân, may mắn thay, cậu bé được người nông dân mang về nuôi dưỡng.

  Đinh Chuyển Thành, sống tại Trung Quốc là cậu bé bị bố mẹ bỏ rơi bên vệ đường vì dị tật bẩm sinh cách đây 26 năm. Đúng lúc này, người nông dân tốt bụng đi qua đã nhặt về nuôi dưỡng. Cảnh nghèo đói nhưng cha nuôi luôn cố gắng lo từng bữa cho Chuyển Thành.

  Ngay từ bé, cha nuôi luôn động viên anh phải sống tích cực và là người có ích cho xã hội. Biết bản thân khiếm khuyết, Chuyển Thành chưa bao giờ dám quấy nhiễu bố, luôn siêng năng phụ giúp bố việc nhà.

  26 năm trước, Đinh Chuyển Thành bị cha mẹ ruột vứt bỏ bên vệ đường vì khuyết hai chân

  May mắn thay, anh được người đàn ông tốt bụng nhặt về và nuôi dưỡng dù hoàn cảnh gia đình vô cùng nghèo khó

  Kể về thời thơ ấu của Chuyển Thành, cha nuôi Đinh Kim Thuyên cho biết, ông phát hiện cậu bé nằm bên vệ đường tím tái, đang hấp hối vì lạnh. Phần chân của cậu bé bị teo lại, phía sau mông còn mọc ra một chiếc đuôi khá kỳ dị. Hàng xóm đều khuyên ông nên đưa cậu bé đến trại trẻ mồ côi vì nuôi một đứa trẻ như vậy sau này không được nhờ cậy được gì mà còn phải chăm sóc nó cả đời.

  Tuy nhiên, nhìn khuôn mặt ngây thơ ấy, ông chẳng đành lòng. Cuộc sống của những đứa trẻ trong trại mồ côi vô cùng khó khăn, huống gì đây lại là một cậu bé khuyết tật. Suy nghĩ đó luẩn quẩn trong đầu khiến ông quyết định giữ Chuyển Thành lại và nuôi dưỡng.

  Khi phát hiện Chuyển Thành bên đường, người đàn ông thấy phần chân của cậu bé bị teo lại, phía sau mông còn mọc ra một chiếc đuôi khá kỳ dị.

  Năm lên ba, cậu bé vẫn chưa thể đi nên ông Kim Thuyên đã đưa đi bệnh viện kiểm tra thì nhận được cái lắc đầu, cả đời chỉ có thể bò. Thay vì buồn lòng, sầu khổ, anh chàng luôn sống vui vẻ, hạnh phúc, anh tâm sự, chỉ cần được sống để đỡ đần, phụ giúp cho cha là điều tuyệt vời nhất.

  Lập kế hoạch trả ân nuôi dưỡng cho người cha già, Chuyển Thành bắt đầu nuôi gà, từ quy mô nhỏ đến trang trại lớn. Đương nhiên, không có con đường thành công nào trải dài hoa hồng. Không ít lần, anh chàng phải suy sụp, buồn rầu vì dính dịch, đàn gà chết sạch, vốn liếng gần như hết.

  Chuyển Thành bắt đầu lập nghiệp bằng việc nuôi gà, từ quy mô nhỏ cho đến trang trại.

  Qua mỗi lần, anh chàng đều rút được kinh nghiệm và làm tốt hơn, công việc ổn định và phát triển mỗi ngày. Giờ đây, căn nhà rách trở thành căn nhà nhiều tầng khang trang, ai ai cũng ngưỡng mộ. Chuyển Thành đang nỗ lực để báo đáp người cha năm nào đã cứu mình, trao cho cơ hội sống lần hai. Điều anh chàng mong muốn là cha có nhiều sức khỏe để mình được báo hiếu.

  Hai cha con Đinh Kim Thuyên và Đinh Chuyển Thành

  create

  Nhung Đỗ/ TH / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/cuu-mang-cau-be-khong-chan-tu-khi-do-hon-nguoi-dan-ong-duoc-bao-an-sau-26-nam-197674.html