Cuộc sống của cậu bé bán hàng rong biết nói 16 thứ tiếng từng gây ‘bão‘ mạng xã hội sau 2 năm giờ ra sao?

  Bất ngờ nổi tiếng sau một clip trên mạng xã hội, cuộc sống của cậu bé bán hàng rong biết 16 thứ tiếng đã có nhiều thay đổi.

  Năm 2018, cậu bé Thuch Salik (14 tuổi) người Campuchia, bất ngờ được đông đảo dân mạng biết đến với khả năng nói hơn 10 thứ tiếng qua đoạn clip do một blogger du lịch nổi tiếng người Malaysia chia sẻ.

  Thời điểm đó, Thuch Salik 'nổi như cồn' ở Campuchia và một số nước châu Á với biệt danh 'thần đồng ngôn ngữ'. Được biết, cậu bé có thể trò chuyện bằng 16 thứ tiếng khác nhau bao gồm: Đức, Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Khmer, Anh, Tagalog, Mã Lai, 3 thứ tiếng địa phương của Trung Quốc (Quan Thoại, Quảng Đông, Hải Nam), Nga, Thái, Việt, Hàn, Nhật.

   

   

   

  Ngay sau khi nổi tiếng, Salik đã được nhiều doanh nhân và tổ chức tặng hàng nghìn USD, xe đạp, đồ chơi mới và cam kết hỗ trợ giáo dục cho cậu bé đến khi tốt nghiệp đại học.

  Tithya - em trai Salik cũng nhận được hỗ trợ tương tự về mặt giáo dục. Giống anh trai, Tithya có thể nói 10 thứ tiếng ở năm 10 tuổi.

   

   

  Năm 2019, Salik chính thức sang Trung Quốc theo học trường ngoại ngữ Hailiang thuộc tỉnh Chiết Giang do doanh nhân Khit Chhern, người Campuchia tài trợ chi phí.

  Được biết, ban đầu cha mẹ cậu bé tỏ ra hoài nghi khi nhận được lời đề nghị từ Chủ tịch Chhern. Tuy nhiên, sau khi doanh nhân sắp xếp cho cả gia đình tham quan Trung Quốc 4 ngày, họ đã được thuyết phục và quyết định cho con đi học.

   

   

   

  Hiện tại, Thuch Salik đang học tập chăm chỉ và có nguyện vọng thi vào trường Đại học Bắc Kinh. Cậu bé được đánh giá có năng lực ở những môn cần những kỹ năng như hội họa, âm nhạc, giáo dục thể chất và máy tính.

  Không chỉ được nhiều bạn bè yêu quý, Salik cũng thường tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao như: bóng chuyền hay bóng rổ.

   

   

  Được biết, gia đình của 'thần đồng ngôn ngữ' hiện đã chuyển đến thủ đô Phnom Penh nhờ sự giúp đỡ của các nhà tài trợ và tổ chức từ thiện. Tại đây, họ tiếp tục bán đồ nữ trang cho khách du lịch để khiếm thêm thu nhập.

   

  Link nguồn : https://saostar.vn/doi-song/cuoc-song-cua-cau-be-ban-hang-rong-biet-noi-16-thu-tieng-tung-gay-bao-20200730221308995.html

   

  create

  Dung Nguyễn / saostar.vn

  Nguồn: Link báo gốc: https://saostar.vn/doi-song/cuoc-song-cua-cau-be-ban-hang-rong-biet-noi-16-thu-tieng-tung-gay-bao-20200730221308995.html