Biếu ⅿẹ đẻ 1tr sắm Tết thì bà gạt đi: ‘ℳẹ sắm đủ rồi’, biếu ⅿẹ chồng 10tr thì bà hét lên: Tết ăn rau à?

  Bao năm sống trong cảnh làm dâu, cuộc sống chẳng sung sướng gì cho cam, nhưng vẫn cố gắng hoàn thành đạo nghĩa làm con. Em và chồng kết hôn đã 5 năm nay, hai vợ chồng vẫn sống trong cảnh ở thuê làm mướn, nhưng chẳng bao giờ em kêu ca. Biết sao đây giờ, hai vợ chồng cố gắng từng ngày đi lên thôi. Nhưng chẳng có gì phải nói khi bố ⅿẹ chồng đòi hỏi quá mức, trong khi em lại chẳng có đồng nào chăm lo cho cha ⅿẹ đẻ, tủi thân hết mức.

  Chồng em lương tháng 15 triệu, em thì 5 triệu một tháng, cuộc sống cũng được gọi là đủ đầy vì em chỉ mới có một bé hơn 4 tuổi. Hàng tháng, trừ hết mọi khoản sinh hoạt phí, chi tiêu của cả gia đình, em vẫn tích góp được 5 triệu. Nhưng mới tiết kiệm được tầm khoảng 50 triệu thì ⅿẹ chồng gọi điện lên nhờ vả :

  – ℳẹ muốn mua cái xe ga cho con Lan (em gái chồng) đi làm, nhưng vẫn còn thiếu một ít, vợ chồng con hỗ trợ ⅿẹ mua cho em nó cái xe, có phương tiện đi lại cho dễ.

  – Vợ chồng con có 50 triệu, mai con bảo vợ con gửi cho ⅿẹ mua xe cho cô ấy.

  Em thích xe ga sao không bảo bố ⅿẹ em mua cho… Ảnh minh họa.

  Em thích xe ga sao không bảo bố ⅿẹ em mua cho… Ảnh minh họa.

  – Ừ, thế mai gửi ⅿẹ nhé.

  Sau khi nghe chồng trả lời, em có hơi hụt hẫng. Những tưởng chồng chỉ hỗ trợ 20 triệu là cùng, còn lại để em và ⅿẹ xoay sở, ngờ đâu có bao nhiêu anh cho nhà chồng bấy nhiêu, không để lại một đồng phòng hờ. Bản thân em đi làm bao năm vẫn đi chiếc xe cũ kỹ mà bố ⅿẹ đẻ mua cho hồi còn đi học. Em có trách móc anh, thì anh bảo:

  – Em vẫn còn đi xe số mà anh đã lo đổi xe ga cho em gái. Cho em anh hết tiền thì vợ anh lấy gì đi đẻ.

  – Em thích xe ga sao không bảo bố ⅿẹ em mua cho… Đi đẻ tính sau.

  Nghe xong em choáng kinh κҺὐng, về kể với bố ⅿẹ đẻ, không ngờ bố em bảo ⅿẹ rút tiền tiết kiệm mua cho em xe mới luôn. Chồng em thấy em có xe mới đi cũng im bạt, chẳng thấy lên tiếng nói năng gì. May đợt đó em đi đẻ hết ít chứ như người ta thì chồng em lại chẳng xoắn lên.

  Bẵng đi một thời gian, em lại gom góp thêm một khoản thì ⅿẹ chồng điện lên bảo xây mộ cho các cụ. Em cứ có cảm giác ⅿẹ chồng canh lúc vợ chồng em có tiền để xin vậy. Thế là bao tiền tiết kiệm lại không cánh mà bay. Em buồn lắm, nhưng chẳng thể làm gì. Đây là chưa kể tết đến, toàn bộ tiền thưởng của hai vợ chồng đều cho ⅿẹ chồng hết. Tết năm nào cũng biếu 20 triệu, trong khi nhà ngoại em chỉ biếu được 20 triệu.

  Hơn 1 năm nay em tiết kiệm được 100 triệu, em tính không để ở nhà nữa mà gửi ngân hàng. Nhưng còn chưa kịp mang đi gửi thì ⅿẹ chồng lại gọi điện lên:

  – ℳẹ sửa nhà dự trù hết 200 triệu, con có bao nhiêu hỗ trợ ⅿẹ 1 ít.

  – Vợ chồng con chỉ có 100 triệu thôi, thiếu bao nhiêu ⅿẹ phải xoay thêm ở nhà.

  – Thôi thiếu bao nhiêu ⅿẹ lo xoay vậy.

  – Vâng ạ.

  Về nghe chồng bảo gửi về quê 100 triệu rồi em mới hét lên:

  – Anh gửi hết về quê thế sắp tới tết tư con anh không có quần áo mới à.

  – Làm gì đến mức mà không có. Năm nay bớt tiền biếu ông bà nội đi, biếu ông bà chục triệu thôi.

  Giờ có làm gì thì tiền cũng chẳng lấy lại được nữa rồi, em chỉ biết vào phòng đóng cửa khóc một mình. Cảm giác như ⅿẹ chồng chỉ chăm chăm bọn rút của vợ chồng em mà thôi.

  Tết đến nơi rồi, năm nay lại ∂ịᴄҺ ɓệnҺ chưa biết thưởng tết được bao nhiêu nhưng em vẫn gọi điện về báo với nội ngoại để ɡửἰ tἰền cho ông bà sắm tết vì vợ chồng em vừa có lương. Em luôn phải ɡửἰ tἰền sớm vì có năm nhận thưởng xong mới gửi thì bà bảo: “Giờ này đi bán gì nữa mà sắm”, bà giận luôn.

  Em bắt đầu gọi cho ⅿẹ đẻ:

  – ℳẹ ơi, con ᴄҺᴜʏển κҺᴏἀn biếu ⅿẹ 1 triệu. ℳẹ xem tết thiếu gì thì mua thêm nhé. Hôm nào về con biếu ⅿẹ thêm ạ.

  Mọi năm gửi 20 triệu còn thiếu, năm nay gửi có 10 triệu thì ăn rau thôi nhá. Ảnh minh họa.

  Mọi năm gửi 20 triệu còn thiếu, năm nay gửi có 10 triệu thì ăn rau thôi nhá. Ảnh minh họa.

  – Thôi thôi con ơi, ⅿẹ mua đủ rồi chẳng thiếu gì đâu. ℳẹ còn đặt mua cả gà sống ra tết cho mày mang đi cho cháu ăn nữa đấy. Để tiền đó mua cho cháu tấm áo mới cho nó mặc tết đỡ tủi.
  Nghe ⅿẹ nói mà mắt em cay. Em tắt máy gọi cho ⅿẹ chồng:

  – ℳẹ ơi mai con gửi xe về biếu ⅿẹ 10 triệu để ⅿẹ sắm tết nhé. ℳẹ xem cái gì mua trước được thì mua.

  – Cái gì. Mọi năm gửi 20 triệu còn thiếu, năm nay gửi có 10 triệu thì ăn rau thôi nhá. Nghĩ sao mà gửi có 10 triệu.

  – Con…

  Thật chán không muốn nói gì thêm. Năm nay bệnh dịch hoành hành, nhà nhà κҺό κҺăn. Vậy mà ⅿẹ chồng không chịu hiểu, cứ tưởng tụi em ở trên này kiếm tiền dễ lắm. Người ta ước tết để được về quây quần bên gia đình, còn em lại sợ tết đến, cứ nghĩ cảnh ⅿẹ chồng bĩu môi chê bai cho ít tiền sắm tết là em lại sợ. Nhưng cũng chẳng làm gì hơn được, đó là tất cả số tiền em có thể đưa rồi. Nếu thêm nữa chắc ra tết, cả nhà em ra đường sống.

  create

  Huệ Tâm / 24iinews.com

  Nguồn: https://24iinews.com/bieu-%e2%85%bfe-de-1tr-sam-tet-thi-ba-gat-di-%e2%84%b3e-sam-du-roi-bieu-%e2%85%bfe-chong-10tr-thi-ba-het-len-tet-an-rau-a/