Ăn món này buổi sáng còn tốt hơn ‘ngàn năm uống thuốc bổ‘ cả đời không ung thư, tim mạch

  Bạn ăn món này buổi sáng còn tốt hơn ngàn năm uống thuốc bổ lại cả đời không ung thư, tim mạch ai cũng nên biết để tận dụng.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Ăn khoai lang ngừa ung thư hiệu quả

  Beta carotene là tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư. Đây cũng là một dưỡng chất dồi dào trong khoai lang.Những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây là kết luận được các nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này.

  Lợi ích khác từ khoai lang

  Khoai lang là thực phẩm giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.

  Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

  Theo đó, các nhà khoa học đã khám phá ra nhóm chất dinh dưỡng trong khoai lang có tên là batatoside có khả năng chống lại các đặc tính của vi khuẩn và nấm.

  Cách luộc khoai ngon

  Cách 1: Luộc khoai đơn giản nhất

  Đây là cách luộc khoai ngon hay được sử dụng nhất, vì rất dễ làm và không cần thêm gia vị gì phức tạp.

  Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối (khoảng 1/3 muỗng cafe) và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút sau đó vặn nhỏ lửa dần) . Sau đó chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém, khoai lúc này rất bùi và thơm.

  Cách 2: Luộc khoai với mía

  Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được. Chắt hết nước ra, đun thêm khoảng 3-5 phút cho khoai cháy sém thì thôi. Với cách làm này khoai sẽ ngọt hơn rất nhiều.

  Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ban-an-mon-nay-buoi-sang-con-tot-hon-ngan-nam-uong-thuoc-bo-lai-ca-doi-khong-ung-thu-tim-mach-d155320.html

  create

  PV / doanhnghiepvn.vn

  Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ban-an-mon-nay-buoi-sang-con-tot-hon-ngan-nam-uong-thuoc-bo-lai-ca-doi-khong-ung-thu-tim-mach-d155320.html