2 chị em trong gia đình nghèo chết đuối, hàng xóm chung tay làm tang lễ

  Hai chị em trong một gia đình nghèo không may ch.ết đuối, hàng xóm góp tiền mua cho các em bộ quần áo mới rồi tổ chức tang lễ.

  Sáng 11/8, người thân và gia đình đang tổ chức tang lễ cho hai chị em ruột là cháu H.N.T.G (SN 2009) và cháu H.N.K.V (SN 2011, cùng thôn 5, xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) bị t.ử v.o.ng do đuối nước.

  Theo anh Hoàng Văn Hoan (SN 1980, cha ruột của các nạn nhân), sáng sớm 10/8, hai con gái anh mới từ quê ngoại tại Hà Tĩnh vào tới nhà tại huyện Kbang. Đón con xong, hai vợ chồng lại vào rừng kiếm măng về bán, để 5 con tự ở nhà chăm sóc nhau.

  Tới khoảng 13 giờ chiều 10/8, em G. và V. cùng em gái 5 tuổi rủ nhau ra một cái hồ chứa nước tưới cách nhà chừng 500m để bắt cua. Tại đây, em G. và V. không may trượt chân ngã xuống đoạn nước sâu. Thấy các chị chới với, cô em gái 5 tuổi chạy về nhà gọi người lớn nhưng khi tới nơi thì hai em đã t.ử v.o.n.g.

  Hai chị em nhà nghèo không may bị đuối nước t.ử vo.ng

  Hai chị em nhà nghèo không may bị đuối nước t.ử vo.ng

  "Tôi và vợ đang hái măng ở trong rừng cách nhà khoảng 40km thì nhận được điện thoại báo về nhà gấp. Tới nhà, tôi rụng rời chân tay khi thấy thi thể hai con nằm trước sân bất động, gương mặt trắng bệch. Tôi chỉ còn biết ôm lấy các con mà khóc" – anh Hoan nghẹn ngào kể.

  Ôm hai chiếc quan tài nằm song song trước sân nhà, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 1982, mẹ 2 em) khóc trong đau đớn: "Các con cứ muốn mẹ ở nhà chơi với con, nhưng mẹ nói mẹ phải kiếm tiền mua sữa cho con rồi tối mẹ sẽ về ôm con ngủ. Mẹ về rồi đây mà hai con đâu rồi, con tỉnh dậy đi bố mẹ và các chị em đang ở đây này".

  Ông Nguyễn Đăng Chung, Chủ tịch UBND xã Đông cho hay gia đình anh Hoan là hộ thuộc diện cận nghèo của xã. Hai vợ chồng rất chịu thương chịu khó nhưng không có đất sản xuất, hằng ngày đi rừng hái lâm sản phụ kiếm sống nên rất vất vả. 2 năm trước con gái lớn của anh Hoan tính nghỉ học để ở nhà chăm các em nhưng UBND xã cùng nhà trường đã động viên, ủng hộ cho cháu đi học.

  Biết hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 em nhỏ, nhiều người cũng như các cán bộ và các cơ quan, đoàn thể của xã, huyện…đã đến thăm viếng và ủng hộ. Đến sáng 11/8 đã ủng hộ cho gia đình anh Hoan hơn 35 triệu đồng.

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/2-chi-em-trong-gia-dinh-ngheo-chet-duoi-hang-xom-chung-tay-lam-tang-le-20200811151157806.htm

  create

  Hoàng Thanh / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/2-chi-em-trong-gia-dinh-ngheo-chet-duoi-hang-xom-chung-tay-lam-tang-le-20200811151157806.htm