15 huyền thoại hoang đường trên Internet mà hàng triệu người từng tin “sái cổ“

  Trong suốt lịch sử nhân loại, có rất nhiều những câu chuyện được lan truyền. Không ai xác thực được nó đúng hay sai, nhưng thường thì chúng ta sẽ tin nó vô điều kiện.

  Công chúa Qajar là biểu tượng của vẻ đẹp ở Ba Tư (Iran) khiến 13 thanh niên t.ự s.á.t vì cô từ chối họ

  Có phải bạn đã xem rất nhiều bức ảnh về công chúa Qajar với chú thích này. Nhiều người tin rằng đây là một cô công chúa hoàng tộc ở Iran đã sống từ hơn 100 năm trước, với kiểu trang phục rất khác so với ngày nay. Họ cũng cho rằng 13 thanh niên đã t.ự t.ử vì đã cầu hôn song bị cô từ chối.

  Và đây là một bức ảnh khác cũng luôn đi kèm với câu chuyện tương tự, với sắc đẹp chim sa cá lặn ở Iran và 13 thanh niên đã kết liễu mạng sống chỉ vì không được chấp thuận lời cầu hôn.

  Kỳ thực, hai bức ảnh thuộc về hai người khác nhau. Người phụ nữ trong bức ảnh phía trên là Taj al-Dawlah, và bà là vợ của đức vua Naser al-Din Shah Qujar, trị vì  Ba Tư từ 17 tháng 9 năm 1848 cho đến 1 tháng 5 năm 1896. Bức ảnh phía dưới là con gái của bà, có tên là Ismat al-Dawlah. 

  Dĩ nhiên, cả hai đều không xinh đẹp và không có nhiều chàng trai theo đuổi, thầm thương trộm nhớ. Luật lệ hà khắc của một vương quốc Hồi Giáo không cho phép họ có thể thoải mái gặp gỡ đàn ông hay lựa chọn bạn đời.

  Đây là chị gái cùng cha khác mẹ của Ismat al-Dawlah. Có tên khác là Zahra Khamon, bà là một họa sỹ và nhà hoạt động đấu tranh cho nữ quyền ở Iran. Bà đã vứt bỏ áo trùm hijab truyền thống bắt buộc của phụ nữ Hồi GIáo, ăn vận như một phụ nữ châu Âu và đơn phương ly dị chồng.

  Nikola Tesla là một người hướng dẫn bơi

  Đây là bức ảnh từng được cho là Nikola Tesla đang hướng dẫn tập bơi. Thế nhưng thực sự thì không phải như thế, đây là người đàn ông nào đó vô tình được chụp lại và ông ta trông giống với nhà bác học lừng danh.

  Con ong khổng lồ

  Đây là con ong khổng lồ được cho là g.i.ế.t c.h.ế.t 40 người ở Nhật Bản mỗi năm. Tuy nhiên, các chuyên gia sinh vật học cho biết, đây chỉ là một bức ảnh được phóng đại quá mức. Một con ong tuyệt đối không thể lớn tới kích cỡ này. Trong bức ảnh, bạn đang thấy một mô hình 3D được tạo ra bởi nghệ sĩ Nhật Bản Mushibuchi.

  Một con cá voi c.h.ế.t vì ăn rác

  Bức ảnh mà nhiều người nhầm tưởng về hình ảnh của một con cá voi chết với một đống rác trong dạ dày của nó. Trên thực tế, đây là một bức ảnh tạo ra bởi Greenpeace ở Philippines.

  Họ đang cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người đến vấn đề ô nhiễm đại dương. Thật không may những tình huống này thực sự xảy ra và nó không chỉ là cá voi ở Thái Bình Dương mà còn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chỉ có điều, không có con cá voi thực sự nào ở trong bức ảnh trên.

  Bức ảnh những con sói

  Bức ảnh này được lan truyền với câu chuyện về tập tính của loài sói. Rằng 3 con sói đầu tiên là 3 con già yếu nhất, 5 con cuối là những con khỏe mạnh nhất, còn những con ở giữa là phần còn lại của đàn. Con sói đi cuối cùng là con đầu đàn.

  Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Chadden Hunter giải thích rằng đây là cách một con sói săn tìm bò rừng, và ở phía trước, không có con sói yếu, chỉ là con đực khỏe mạnh.

  Con sói cái bảo vệ con đực trong một cuộc chiến

  Có thể bạn đã từng nhìn thấy bức ảnh này với lời chú thích rằng con sói cái đang giả vờ sợ hãi, nhưng thực ra nó đang bảo vệ cổ họng cho con sói đực. Thật tiếc, đây chỉ là chuyện phù phiếm.

  Nhiếp ảnh gia Jean Paul, người đã chụp bức ảnh này nói rằng đây là một cuộc đụng độ và cả 3 con sói đều là con đực.

  “Du hành vũ trụ cổ đại” trên bức tường của Nhà thờ mới Salamanca (Tây Ban Nha)

  Nhiều người thắc mắc vì sao trong một nhà thờ cổ xây dựng vào thế kỷ 16 lại có khắc một phi hành gia. Thật đơn giản: trong quá trình phục hồi vào năm 1992, nghệ sĩ Jeronimo Garcia quyết định tạo ra một thứ gì đó không bình thường và khắc lên đó phi hành gia này.

  Hoàng hôn "khải huyền" ở Moscow

  Nhiều người từng tin rằng đây là bức ảnh hoàng hôn tráng lệ, nhưng sự thực nó được ghép từ 2 bức ảnh với nhau. Bầu trời được chụp từ nhiếp ảnh gia người Hà Lan Marieke Mandemaker và được ghép với Cầu Krymsky ở Moscow.

  Cánh cửa thiên đàng

  “Bức ảnh bất thường khiến các nhà khoa học ngạc nhiên” hóa ra là tác phẩm của một nhà thiết kế đồ họa Adam Ferriss dựa trên bức ảnh thực sự của tinh vân Omega.

  Đây là hình ảnh gốc, tinh vân này có thể được nhìn thấy qua một kính viễn vọng nghiệp dư - nó trông giống như một con thiên nga đang bơi trên bầu trời.

  Bắp cải giả ở Trung Quốc

  Trên mạng, bạn sẽ nhìn thấy nhiều clip, hình ảnh được cho là sản xuất bắp cải giả. Nhưng thực tế đây chỉ là mô hình trưng bày mà thôi.

  Bạn có thể thấy những đồ vật kiểu này ở nhiều nước trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

  Barack Obama với một anh chàng ngủ trong tàu điện ngầm

  “Mẹ ơi, tôi đã gặp Obama ngày hôm nay!” Đây là một ví dụ khác về cách một người nào đó có thể sử dụng 2 bức ảnh để tạo ra một bức ảnh giả mà trông vẫn như thật.

  Kỹ thuật ghép ảnh của anh chàng này có vẻ đã đạt tới đẳng cấp cao khi không một ai nghi ngờ về nó cả.

  Ở Mỹ, những chiếc xe tan chảy vì nắng nóng

  Một số người đã cảnh báo hình ảnh này bằng lời dẫn nhiệt độ trái đất tăng lên đến mức chảy cả ô tô. Điều này không sai, chiếc ô tô đúng là tan chảy vì nhiệt nhưng không phải vì trời nắng mà vì một vụ cháy ngay gần đó.

  Bà ngoại của phu nhân tổng thống Mỹ - Melania Trump là một phi công của Liên Xô

  “Bà” thậm chí còn được đặt tên là Olga Orliff, nghe có vẻ kỳ lạ đối với bất kỳ ai quen thuộc với họ Nga. Nhưng tất cả những người yêu thích những bộ phim của những năm 50, chắc chắn sẽ nhận ra đây là diễn viên Janet Leigh đang đóng vai một điệp viên Nga trong phim Jet Pilot .

  Vì thế, thật khó hiểu tại sao người ta lại nghĩ ra câu chuyện kỳ quặc này.

  Một đứa trẻ mồ côi từ Iraq đã vẽ một bức hình của mẹ mình trên mặt đất và ngủ thiếp đi trên ngực

  Và hình ảnh này khiến nhiều người khóc vì, như nhiều người nghĩ, nó cho thấy một cô gái đến từ Iraq đã mất cha mẹ. Cô nhớ mẹ cô rất nhiều đến mức cô vẽ bức tranh của mình xuống đất, cởi giày ra, và ngủ thiếp đi trong bức ảnh như thể cô đang ở trên ngực thật của mẹ cô.

  Thực tế, bức ảnh này chỉ là sáng tạo của một cô bé còn đủ mẹ cha và gia đình của mình. Họ sống ở Iran, không phải ở Iraq.


   
  Huyền thoại Arnold nghèo đến mức không đủ tiền để thuê khách sạn, đành qua đêm ở ngay dưới chân bức tượng của mình gần đó.

  Ngay sau khi huyền thoại phim hành động Arnold Schwwarzenegger đăng dòng trạng thái mang tính bỡn cợt trên trang cá nhân "Thời gian đã thay đổi quá nhiều", ngay lập tức bức ảnh này đã xuât hiện trên một website, với câu chuyện rằng cưu thống đốc của bang California đã nghèo đến mức không thể trả tiền để thuê khách sạn, đành qua đêm ngoài đường.

  Sự thật thì không có chuyện Arnold ngủ bụi, và bức ảnh này cũng không được chụp ở ngoài một khách sạn. Đây là ở một trung tâm hội nghị nơi dựng bức tượng Arnold thời trẻ, và ông đã mang chăn đến chụp hình ở đó, để nói rằng khi ông về già thì người ta đã không còn trọng vọng ông như xưa.

  Nguồn: http://game8.vn/giai-tri/15-huyen-thoai-hoang-duong-tren-internet-ma-hang-trieu-nguoi-tung-tin-sai-co-108268

  create

  Oda / game8.vn

  Nguồn: http://game8.vn/giai-tri/15-huyen-thoai-hoang-duong-tren-internet-ma-hang-trieu-nguoi-tung-tin-sai-co-108268