Cách tránh thai an toàn mà không cần “ba con sói” hay thuốc ngừa

Cách tránh thai đơn giản, an toàn mà không cần sử dụng B-C-S cặp đôi nào cũng cần biết.

Để “hành sự” không có thai, biện pháp phổ biến là dùng B-C-S hoặc uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên, hai biện pháp này hoặc là ảnh hưởng đến khoái cảm, hoặc là gặp phải những tác dụng phụ của thuốc. Do đó, nhiều chị em đã truyền tai nhau cách tính ngày an toàn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt.


Theo đó, căn cứ vào kỳ kinh hàng tháng, các cặp đôi sẽ có một khoảng thời gian nhất định để Q_H không dùng biện pháp tránh thai mà không sợ mang bầu.

TS, BS Lê Minh Châu – Phó khoa phụ nội tiết, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho hay, có sơ sở cho việc tính ngày an toàn để Q_H.

Rụng trứng là khi một trứng (đôi khi nhiều hơn một trứng) được phóng ra từ buồng trứng và đó là thời gian dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Sau khi trứng rụng, chúng chỉ có thể sống được khoảng 24 giờ trong cơ thể phụ nữ. Còn sau khi Q_H, T-trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ 2-3 ngày. Do đó, nếu Q_H trong khoảng thời gian 1-2 ngày trước khi rụng trứng và khoảng 24 giờ sau trứng rụng, trứng và T-trùng sẽ gặp nhau, sự thụ tinh sẽ xảy ra.

Ngược lại, nếu muốn tránh thai, chỉ cần tránh những ngày đó. Quan trọng là phải xác định được ngày rụng trứng.

Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Theo thông tin ghi nhận từ các phòng khám đa khoa trên toàn quốc, một biện pháp tránh thai tự nhiên và phổ biến là có thể tính ngày an toàn, ngày không an toàn cho việc thụ thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Cách tính ngày “an toàn”:

Có nhiều phương pháp tính: đếm ngày, cảm nhận sự rụng trứng, theo dõi nhiệt độ cơ thể, theo dõi chất dịch cổ tử cung… nhưng đều phức tạp. Chỉ khi các chu kỳ không chênh nhau quá hai ngày, bạn mới có thể áp dụng được biện pháp này. Dưới đây là cách đơn giản nhất.

– Ngắn trừ 20, dài trừ 10

– Lấy số ngày của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20, được ngày không an toàn đầu tiên.

– Lấy số ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 10, được ngày không an toàn cuối cùng

Tuy nhiên, phương pháp này có hiệu quả thấp vì kinh nguyệt phụ nữ đôi khi dao động bất thường (một tuần, nửa tháng do căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau), nên tính có thể không chính xác.

Thêm vào đó, có những chu kỳ không có trứng rụng, sau đó trứng có thể rụng bất cứ lúc nào, không nhất thiết trong khoảng thời gian tính được. Đó là chưa kể thời gian không an toàn tính ra khá dài nên khó kiềm chế.

Theo Phunutoday

Đi du lịch xa cùng bạn trai, đến nơi anh nói sợ ma nên chỉ thuê 1 phòng, dù đã đề phòng trước nhưng cô gái vẫn không thoát được cảnh này…

Vừa kết thúc năm nhất đại học thì tranh thủ mấy tháng hè Liên quyết định xin đi làm thêm để kiếm tiền trang trải việc học cho mình. Và rồi đúng lúc ấy thì cô gặp được Phong, một chàng công tử giàu có gốc thành phố tán tình mình. Khỏi phải nói Liên sung sướng như nào vì lâu nay cô vẫn mong muốn mình yêu được một anh bạn trai giàu có để thay đổi số phận.

Không muốn Phong nhàm chán mình nên trong chuyện tình cảm Liên luôn luôn chiều chuộng bạn trai. Nói như vậy không có nghĩa là Liên gật đầu dâng hiến đời con gái của mình một cách dễ dãi cho Phong, mà cái điều cô chiều đó là dù mới 2 tháng hẹn hò nhưng Liên vẫn cho bạn trai nắm tay rồi ôm hôn mình ở mức cho phép. Vì hơn lúc nào hết Liên hiểu nếu mình chịu vào nhà nghỉ với bạn trai thì kiểu gì hưởng thụ cái ngàn vàng xong cô cũng bị đá không thương tiếc. Cứ phải kiêu ngạo một tý thì mới khiến đàn ông thấy hứng thú.

                                                                                               Ảnh Internet
Để thúc đẩy tình cảm tốt đẹp hơn thì Phong quyết định rủ Liên đi Vũng Tàu chơi xa một chuyến. Lúc đó Liên vui lắm vì cô chưa bao giờ có điều kiện để đi du lịch…vậy nhưng xen kẽ vào đó cũng là nỗi lo lắng. Vì dù sao đi chơi xa với mà chỉ có hai đứa nên cô cũng sợ. Vậy nhưng Phong một mực thuyết phục.

– Anh mua vé máy bay rồi đấy…em không đi thì phí lắm. Hơn nữa em lo gì chứ?? Anh là bạn trai em cơ mà….

– Nhưng mà…một nam một nữ thì….
– Này..này…em lại bắt đầu nghĩ linh tinh rồi đấy. Anh sẽ không làm gì em…nếu như em không tự nguyện. Cứ an tâm đi…
Thấy bạn trai nói như vậy nên Liên cũng an tâm hẳn, và rồi cô quyết định đi du lịch 3 ngày 3 đêm với bạn trai. Sau khi đến nơi thì Liên vẫn đinh ninh cho rằng Phong sẽ thuê 2 phòng khách sạn, vậy nhưng lúc ở quầy tiếp tân thì Phong lại nắm lấy tay Liên rồi thỏ thẻ.

– Mình thuê 1 phòng em nhé….Ở một mình…anh sợ ma lắm…Bình thường anh vẫn phải ngủ chung với mẹ anh đấy.

– Sợ ma á?? Anh là con trai mà cũng sợ ma á??

– Em đừng có cười mà. Anh xấu hổ chết đi được…mình thuê 1 phòng rồi em nằm trên giường…anh ngủ dưới đất. À không anh ngủ trong nhà vệ sinh cũng được.

Nhìn điệu bộ của Phong như vậy nên Liên cũng đành gật đầu. Tối hôm đó sau khi đi ăn rồi hóng gió thì Liên leo lên giường để ngủ một giấc thật ngon. Cứ tưởng mọi chuyện như bạn trai nói rằng Phong ngủ dưới đất còn Liên trên giường. Vậy nhưng khi Liên vừa thay áo đi ngủ thì Phong lao đến xé áo cô ra rồi ôm hôn ngấu nghiến. Liên sợ hãi đẩy gã bạn trai ra…

 Ảnh Internet

– Anh…anh làm gì vậy hả??

– Theo em thì anh làm gì?? Một năm một nữ ở chung phòng thì tất nhiên là làm “chuyện ấy” rồi. Phải nói dối sợ ma mãi thì anh mới lừa được em mà. Vậy nên em không thoát được đâu.

– Không được….em sẽ không dâng hiến cái ngàn vàng cho anh đâu. Em phải giữ đến đêm tân hôn…anh cưới em đi…Em mới 19 tuổi….

– 19 tuổi thì đã sao?? Anh còn cướp trinh cô gái 16 tuổi kìa. Còn cưới á?? Đợi đến lúc đó còn xa vời quá. Hơn nữa…anh sợ khi đó anh lại không còn muốn cưới gái nghèo như em….Em chỉ hợp để làm tình thôi. Vậy nên giờ em phải phục tùng anh….Anh không cần em dâng hiến…anh cướp luôn..

– Không…khôn….g.

Liên vừa hét toáng lên vừa phản kháng…nhưng vẫn bị gã bạn trai đè ngửa ra. Cả đêm đó thay vì có một đêm ngọt ngào thì Liên bị Phong hành hạ đến bầm tím cả người. Xong chuyện Phong quay ra ngủ ngon lành…còn Liên thì mặc vội áo quần bỏ chạy ngay trong đêm. Cô đau đớn vô cùng….19 năm gìn giữ của cô giờ chỉ có uất hận….suy cho cùng cũng chỉ vì ham giàu rồi chuốc họa vào thân.

Theo Thể thao xã hội

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *